Xuất hiện phôi sổ đỏ giả giữa ‘cơn bão sốt đất’ ở Quảng Trị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, vừa có văn bản giao công an tỉnh điều tra làm rõ để ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên địa bàn để giao dịch.

sot dat qt
Cò đất xuất hiện nhiều tại khu vực quy hoạch dự án Vincom tại TP. Đông Hà, Quảng Trị để rao bán các lô đất lân cận. Ảnh: Ngọc Tân.

Ngày 22/3, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, trong quá trình giải quyết hồ sơ về đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị phát hiện có nhiều phôi sổ đỏ giả xuất hiện trên thị trường.

Cơ quan này cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một số đối tượng sử dụng phôi sổ đỏ giả để thực hiện các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, như TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị, huyện Hải Lăng, Gio Linh…

Ông Võ Văn Nam, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị cho biết, trước đó đã có người dân phát hiện sổ đỏ giả ở huyện Gio Linh. Qua kiểm tra cho thấy sổ đỏ giả được các đối tượng làm như thật, rất tinh vi nên khó phát hiện.

“Có người tinh ý phát hiện dấu ở sổ đỏ giả to hơn dấu của sổ đỏ thật nên mới nhận ra được chứ nếu không chú ý rất khó phát hiện”, ông Nam nói.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị diễn ra sốt đất do hiệu ứng thông tin các dự án mới được quy hoạch như các tuyến đường ven biển, nâng cấp mở rộng quốc lộ 9C, xây dựng sân bay Quảng Trị, đầu tư sân golf T&T, Trung tâm thương mại Vincom…

Từ các thông tin nói trên, giới đầu cơ, cò đất từ khắp nơi đã đổ xô đến Quảng Trị để săn mua các lô đất gần vị trí quy hoạch nhằm tạo sóng đẩy giá lên cao và tìm cách sang tay kiếm lời.

                                                                                                                 Theo Ngọc Tân (NĐT)

Link gốc: https://nhadautu.vn/xuat-hien-phoi-so-do-gia-giua-con-bao-sot-dat-o-quang-tri-d64655.html