Nhóm người bán giấy xét nghiệm COVID-19 tại sân Mỹ Đình khai gì?

Nhóm nhân viên của một phòng khám ở Bắc Ninh cho biết, đã tới khu vực bên ngoài sân Mỹ Đình để làm xét nghiệm COVID-19 với giá 100 nghìn đồng, tuy nhiên, một số khán giả cho rằng họ chỉ cần mua và điền thông tin vào kết quả mà không cần lấy mẫu.

Như tin đã đưa, tối 11/11, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện nhóm người làm xét nghiệm nhanh COVID-19 mà chưa được cấp phép ngay phía ngoài sân Mỹ Đình, có dấu hiệu bán kết quả xét nghiệm.

Bước đầu, nhóm người này cho biết là nhân viên của phòng khám có địa chỉ tại tỉnh Bắc Ninh.

Theo khán giả vào xem bóng đá, trong lúc làm thủ tục vào sân, lực lượng chức năng không cho vào do thiếu kết quả xét nghiệm COVID-19. Trong lúc quay ra ngoài, người này thấy có khu vực làm xét nghiệm nhanh COVID-19 ngay gần đó.

“Có người được lấy mẫu, có người bỏ ra 100.000 đồng để mua giấy xét nghiệm và tự điền thông tin nên tôi cũng mua theo để được vào sân nhanh hơn” – vị khán giả cho biết.

Nhóm người bán giấy xét nghiệm COVID-19 tại sân Mỹ Đình khai gì? ảnh 1
Kết quả xét nghiệm nhanh được đóng dấu sẵn.

Còn nhân viên trong nhóm lấy mẫu xét nghiệm nói rằng, gần trưa 11/11, nhóm được điều động từ phòng khám tới sân Mỹ Đình để hỗ trợ làm xét nghiệm nhanh cho khách.

“Ai có nhu cầu, chúng tôi lấy mẫu làm xét nghiệm, sau khi có kết quả âm tính sẽ đóng dấu và trả cho họ” – nhân viên phòng khám cho biết.

Bà T. – nhân viên thu tiền cho biết, trong nhóm có 2-3 nhân viên thu tiền của khách làm xét nghiệm.

“Giám đốc phòng khám giao nhiệm vụ cho chúng tôi đến khu vực sân Mỹ Đình để hỗ trợ người có nhu cầu làm xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi vào xem bóng đá và thu 100.000 đồng/ mẫu” – bà T. nói.

Theo cơ quan công an, một số khán giả đến sân do không tìm hiểu kỹ quy định nên nhóm đối tượng lợi dụng để làm xét nghiệm nhanh COVID-19, thậm chí bán kết quả cho những người có nhu cầu.

Link gốc: https://tienphong.vn/phap-luat/