Lừa hàng trăm người mua phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Sau khi nhận được tiền, Phùng Việt Hùng tìm mọi cách trì hoãn, chặn số điện thoại của người mua để chiếm đoạt tài sản. Các phần mềm đối tượng này rao bán thực tế không thể theo dõi các thiết bị cá nhân.

Đối tượng Phùng Việt Hùng tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự đối tượng Phùng Việt Hùng (SN 1991, trú tại xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đầu tháng 12/2021, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin bán các phần mềm theo dõi, giám sát điện thoại và rao bán thiết bị đọc trộm tin nhắn.

Vào cuộc xác minh, cơ quan Công an xác định 02 website có tên miền thường xuyên đăng tải các nội dung này là “phanmemtheodoi.com.vn” và “phanmemtheodoi.net” đều do Phùng Việt Hùng quản lý.

Để lôi kéo người đăng ký mua, Hùng thường xuyên quảng cáo “gói bảo hành trọn đời” phần mềm có giá tiền 1,2 triệu đồng kèm số điện thoại liên hệ với nhiều tính năng như: Có thể định vị GPS theo dõi được khách hàng, đọc trộm, nghe lén được toàn bộ tin nhắn, danh bạ, số điện thoại liên lạc, thậm chí là toàn bộ nội dung chat, hình ảnh của người bị theo dõi.

Khi nạn nhân đồng ý mua thì Hùng yêu cầu phải chuyển tiền trước rồi mới cấp tài khoản. Sau khi nhận được tiền, Hùng tìm mọi cách trì hoãn, chặn số điện thoại của người mua để chiếm đoạt tài sản, nhưng thực tế website và phần mềm Hùng rao bán không thể theo dõi thiết bị cá nhân của người khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 12h ngày 01/6/2022, tại phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ thành công đối tượng Phùng Việt Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các thiết bị Hùng sử dụng để lừa đảo.

Bước đầu cơ quan công an xác định, từ năm 2021 đến nay, Phùng Việt Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trên địa bàn cả nước, với số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Được biết, Hùng đã có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Bảo Trâm/infonet.vietnamnet

Link gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/ga-luu-manh-lua-hang-tram-nguoi-mua-phan-mem-theo-doi-doc-trom-tin-nhan-chiem-doat-hon-2-ty-dong-412494.html