Xử lý nhóm thanh thiếu niên ngổ ngáo tụ tập bốc đầu xe máy

Sáng 6.6, Công an huyện Đức Thọ - thông tin, đơn vị vừa bắt giữ, xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập bốc đầu xe máy gây nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

Các đối tượng điều khiển xe máy bốc đầu bị xử lý. Ảnh Công an cung cấp.

Theo đó, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Thọ đã tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với mật phục trên tuyến đường Yên Trung đã dừng xử lý một xe mô tô do đối tượng Võ Quốc Phong (19 tuổi, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) điều khiển chở theo 2 người ở sau xe cùng không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy không gắn biển kiểm soát với tốc độ cao.

Khi dừng kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ có liên quan nên Tổ công tác đã mời về trụ sở Công an huyện Đức Thọ để làm việc.

Quá trình tuần tra ở một địa điểm khác, Tổ công tác Công an huyện Đức Thọ dừng 3 xe mô tô khác (không gắn biển số) tuy nhiên các đối tượng này đã tăng ga bỏ chạy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đức Thọ đã truy bắt và xác định được 6 đối tượng có liên quan nên đã triệu tập về Công an huyện Đức Thọ để làm việc.

Các đối tượng cùng phương tiện vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Các đối tượng chủ yếu ở tuổi thiếu niên đã khai nhận thường tụ tập rủ nhau sử dụng xe mô tô không gắn biển số điều khiển đi trên đường không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao, đi xe bằng 1 bánh (bốc đầu) để “ra oai”.

Căn cứ các hàng vi vi phạm, Công an huyện Đức Thọ đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ 4 xe mô tô có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Tuấn

Link gốc: https://laodong.vn/phap-luat/xu-ly-nhom-thanh-thieu-nien-ngo-ngao-tu-tap-boc-dau-xe-may-1201293.ldo