Hai học sinh đuối nước tử vong khi tắm biển ở Nghệ An

Suốt đêm 5-6, gia đình và lực lượng cứu hộ cứu nạn tích cực tìm kiếm hai nam sinh 9 tuổi đuối nước khi tắm ở vùng biển Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm kiếm nạn nhân đuối nước ở vùng biển Nghệ An – Ảnh: D.HÒA

Sáng 6-6, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết gia đình và chính quyền địa phương đã làm thủ tục mai táng cho hai nam sinh chết đuối khi tắm biển.

Trước đó, khoảng 18h chiều 5-6, do nắng nóng nên em N.T.S. và H.N.H. (cùng 9 tuổi, ngụ xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu) cùng người thân xuống tắm biển ở khu vực xóm 2 của xã.

Trong lúc hai em đang tắm thì bất ngờ gặp sóng to, nước xoáy mạnh cuốn trôi ra xa mất tích.

Ngay lập tức, người nhà hô hoán những người xung quanh bơi ra tìm kiếm. Tuy nhiên, khi được tìm thấy, H. đã tử vong. Đến 23h đêm, lực lượng cứu nạn mới tìm thấy thi thể em S..

Khu vực hai em gặp nạn là vùng biển có nhiều người dân địa phương xuống tắm biển mỗi buổi chiều. Nơi đây có nhiều khu vực tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao, được chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo.

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nghệ An, trung bình mỗi năm trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra khoảng 50 vụ đuối nước trẻ em và có hơn 30 em tử vong do đuối nước, trong đó nhóm 5-16 tuổi chiếm nhiều nhất.

Riêng trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 38 vụ đuối nước làm 48 trẻ em tử vong.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ban hành kế hoạch phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tìm kiếm nguồn tài trợ, huy động các nguồn lực của xã hội để phổ cập bơi cho trẻ em, học sinh.

Theo D.Hòa

Link gốc: https://tuoitre.vn/hai-hoc-sinh-duoi-nuoc-tu-vong-khi-tam-bien-o-nghe-an-20230606113149555.htm