TP Vinh có 9 cơ sở kinh doanh karaoke, bar, pub đủ điều kiện hoạt động

Đến nay, trên địa bàn thành phố Vinh có 9 cơ sở kinh doanh karaoke, bar, pub đủ điều kiện hoạt động.

Cơ sở kinh doanh karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách (TP Vinh, Nghệ An) đã được cấp phép hoạt động. Ảnh: Quang Đại

Ngày 6.2, trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin UBND TP Vinh cho biết đến nay trên địa bàn thành phố có 6 cơ sở kinh doanh karaoke được cấp phép hoạt động.

Đó là các cơ sở karaoke Luxury (77 Lê Lợi); Vertu (58A Minh Khai); Omega (61 Nguyễn Văn Cừ); 48 Nguyễn Sỹ Sách; Apec (09 Lênin); Đại Huệ (02 Nguyễn Phong Sắc).

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Vinh còn có cơ sở kinh doanh Bar Seven, Bar Zuly, Pub The Local được phép hoạt động.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 399 cơ sở karaoke, quán bar, pub thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy.

Trong đó, 172 cơ sở bị đình chỉ hoạt động, 221 cơ sở tự dừng hoạt động, chỉ có 9 cơ sở thuộc địa bàn thành phố Vinh đủ điều kiện hoạt động.

Trong năm 2023, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã thành lập các tổ công tác để hướng dẫn các cơ sở khắc phục các tồn tại (là lý do phải ngừng hoạt động đến nay) gồm: vật liệu dùng trang trí, cách âm không đạt tiêu chuẩn; hành lang, lối thoát nạn không đảm bảo; chưa đấu nối hệ thống âm thanh với hệ thống báo cháy…

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tăng cường việc kiểm tra, giám sát, qua đó, tiến hành xử phạt 67 trường hợp không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn hoạt động, với số tiền gần 700 triệu đồng.

Theo một số chủ cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh Nghệ An, việc bị dừng hoạt động do không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy (theo tiêu chí mới, trước đó các cơ sở này đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và được cấp phép hoạt động) đã gây khó khăn, thiệt hại rất lớn cho các chủ cơ sở và người lao động.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn: laodong.vn