Nghệ An trưng bày 162 sản phẩm tiêu biểu tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Sự kiện “Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiềm năng của miền Tây tỉnh Nghệ An” sẽ diễn ra ngày 18/11 tại Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Thời gian qua, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các huyện của tỉnh Nghệ An đã tích cực chuẩn bị, lựa chọn sản phẩm cho sự kiện “Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, các tiềm năng của miền Tây Nghệ An tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”.

Bảng giới thiệu sự kiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của Nghệ An tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ông Phùng Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An cho biết: “Qua quá trình tuyển chọn, đã có 162 sản phẩm tiêu biểu của các huyện miền Tây, sản phẩm OCOP đặc trưng được lựa chọn để trưng bày, quảng bá. Các sản phẩm được lựa chọn đều có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định”.

Tại sự kiện, các sản phẩm được bố trí khoa học, chia thành 6 gian hàng.

Gian hàng số 1: Có 21 các sản phẩm đến từ huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông như: Gừng, bò giàng, gà đen, dệt thổ cẩm, chè shan tuyết, cà ngọt, măng khô, rượu nếp cẩm, trà dược liệu, mây tre đan,…

Gian hàng số 2: Có 20 sản phẩm đến từ huyện Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp như: Trà hoa vàng, thịt chua, gạo nếp khầu cày nọi, rượu mú từn, dệt thổ cẩm, mật ong, măng muối, hương trầm, trà túi lọc, chuối sấy, bột rau má,…

Gian hàng số 3: Có 18 sản phẩm đến từ các huyện Anh Sơn, Thanh Chương như: Chè xanh, dầu gội, dầu xả, tinh dầu, sữa tắm từ thiên nhiên, ngũ cốc, trám đen, hương trầm, mật ong, cam tổng đội, nhút Thanh Chương…

Các sản phẩm OCOP của huyện Diễn Châu, Nghệ An

Gian hàng số 4: Có 36 sản phẩm đến từ các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, TX. Thái Hòa như: Chuối Nam Mỹ, mật mía, võng gai, mật ong, măng khô, dầu sở, ổi Nghĩa Đàn, các sản phẩm dược liệu, hương trầm, tinh bột nghệ, tinh bột sắn,…

Gian hàng số 5: Có 60 sản phẩm OCOP đến từ các địa phương Nam Đàn, TP. Vinh, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Yên Thành, TX. Thái Hoà, TX. Hoàng Mai, TX. Cửa Lò.

Gian hàng số 6: Có 7 sản phẩm gỗ chế biến và thủ công mỹ nghệ.

Ngoài ra, còn có 2 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thuộc Tập đoàn TH sản xuất tại Nghệ An và các sản phẩm thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An, Chương trình “Trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiềm năng của Miền Tây tỉnh Nghệ An” là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn khi đây là lần đầu tiên UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Sự kiện lần này được kỳ vọng, sẽ giúp tỉnh Nghệ An đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, các tiềm năng, lợi thế của miền Tây Nghệ An nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của các cơ quan, bộ, ngành Trung ương trong chiến lược xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Tây Nghệ An. Giúp tỉnh Nghệ An mang vẻ đẹp thiên nhiên, nét đặc sắc về văn hóa, con người miền Tây xứ Nghệ đến với người dân cả nước” – ông Phùng Thành Vinh chia sẻ.

Tác giả: Duy Chương

Nguồn: congthuong.vn