Lạng Sơn: Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và cho vay nặng lãi

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và cho vay nặng lãi...

Đối tượng Vũ Công Vinh tại cơ quan Công an (Nguồn: Công an tỉnh Lạng Sơn)

Hồi 21h15 ngày 12/4, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Vũ Công Vinh (SN 1966, chỗ ở: đường Đinh Tiên Hoàng, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 5 túi nilon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy Ketamine và 15 viên nén màu cam nghi là ma túy tổng hợp cùng nhiều đồ vật liên quan.

Qua khai thác nhanh đối tượng Vinh khai nhận số ma túy trên được lấy từ nhà Minh (vợ cũ) để mang đi sử dụng thì bị bắt.

Hồi 22h45’ cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn đã ra lệnh khám xét và tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bế Thùy Minh (vợ cũ của Vinh, SN 1971, chỗ ở đường Kéo Tào, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn). Tang vật thu giữ 31 túi nilon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy Ketamine, 56 viên nén màu cam nghi là ma túy tổng hợp, 1 cân tiểu ly, 2 điện thoại di động, hơn 40 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Đối tượng Bế Thùy Minh cùng tang vật
Đối tượng Bế Thùy Minh cùng tang vật (Nguồn: Công an tỉnh Lạng Sơn)

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Lạng Sơn tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Trần Sỹ Quang tại cơ quan Công an
Đối tượng Trần Sỹ Quang tại cơ quan Công an (Nguồn: Công an tỉnh Lạng Sơn)

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phát hiện đối tượng Trần Sỹ Quang (SN 1976, trú tại xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng) có biểu hiện cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng thu giữ 1 sổ tay cá nhân và 1 tờ giấy A4 ghi thông tin, danh sách những người vay tiền, nhiều giấy phép lái xe, đăng ký xe và những tờ giấy viết tay liên quan đến việc vay tiền.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định đối tượng đã cho 7 người dân vay tiền với lãi suất cao từ 3.000 đồng/triệu/ngày đến 50.000 – 60.0000 đồng/triệu/ngày, tổng số tiền thu lợi bất chính là hơn 100 triệu đồng.

Qua đấu tranh, Quang đã khai nhận toàn bộ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Nhật Trường/TTTĐ

Link gốc: https://tuoitrethudo.com.vn/lang-son-bat-qua-tang-cac-doi-tuong-tang-tru-trai-phep-chat-ma-tuy-va-cho-vay-nang-lai-194201.html