Kẻ nổ súng bắn người trước cổng tòa án Tiền Giang thừa nhận hành vi

Nghi phạm Trần Võ Công Minh, 23 tuổi, được xác định là người nổ súng trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang.

Sáng 13/5, Công an tỉnh Tiền Giang bước đầu đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan vụ nổ súng trước cổng TAND tỉnh này.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11h10 ngày 12/5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên án đối với 22 bị cáo trong vụ nổ súng tại quán karaoke X.O (TP Mỹ Tho) làm 1 người chết xảy ra vào tháng 3/2021.

Thời điểm trên, Thạch Trung Nghĩa (25 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho), là bị cáo được tại ngoại trong vụ án nói trên ra đường phía trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang thì bị khoảng 5 thanh niên vây đánh.

Hình ảnh nam thanh niên cầm súng bắn trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Chụp màn hình

Lúc này, khoảng 8 thanh niên khác đến giải vây cho Nghĩa. Trong lúc đánh nhau, một đối tượng trong nhóm giải vây cho Nghĩa đã rút súng bắn trúng 1 người trong nhóm kia.

Sau tiếng súng các đối tượng bỏ chạy. Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Mỹ Tho xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn.

Công an đã triệu tập, mời làm việc 15 đối tượng có liên quan. Trong đó, Trần Võ Công Minh (23 tuổi) được xác định là người nổ súng, bắn trúng vào vùng mông của Trần Minh Trí (22 tuổi) gây thương tích. Những thanh niên còn lại tham gia gây rối.

Trần Minh Trí – người nổ súng trước cổng TAND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: C.A

Tại cơ quan công an, Minh thừa nhận hành vi và giao nộp khẩu súng.

Minh còn khai sau khi gây án xong, gã còn giấu 2 khẩu súng khác dạng Rulo bắn đạn cao su tại sân bóng đá ở xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo.

Súng, đạn Công an thu giữ từ nghi phạm Minh. Ảnh: C.A

Công an đã tiến hành thu giữ 2 khẩu súng nói trên và 14 viên đạn. Đồng thời, test nhanh ma túy các đối tượng. Kết quả có 3 thanh niên dương tính với chất ma túy.

Theo Thiện Chí/Vietnamnet

Link gốc: https://vietnamnet.vn/xac-dinh-ke-no-sung-truoc-cong-toa-an-tinh-tien-giang-2018990.html