Diễn Châu đình chỉ dạy học đối với giáo viên lớp 3 đánh học sinh

Việc để xảy ra tình trạng giáo viên đánh học trò là hành động phi giáo dục ảnh hưởng đến uy tín của ngành và hình ảnh của người giáo viên.

Thông tin ban đầu, vào chiều 10/5, chị Trần Thị P. (28 tuổi, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) trong lúc đưa con là Nguyễn Thị Thu Ph. (8 tuổi) vào tắm rửa thì phát hiện trên lưng, vai có nhiều vết bầm tím.

Trường Tiểu học Diễn Yên 1. Ảnh: NTCC

Em Ph. là học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Diễn Yên 1. Trước đó, Ph. đi học về và có kêu đau nhưng không nói rõ với mẹ lý do. Chiều tối, khi tắm rửa cho con, mẹ cháu Ph. mới phát hiện ra những vết thương sau lưng.

Khi mẹ gặng hỏi, em Ph. trả lời do ở trên lớp không làm được bài nên bị cô giáo đánh. Chị P. sau đó đã đến gặp và báo cáo sự việc với Hiệu trưởng nhà trường.

Chiều tối 10/5, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã đến xin lỗi và phối hợp cùng gia đình để đưa em Ph. đi kiểm tra sức khỏe.

Hình ảnh bị bầm tím của học sinh. Ảnh: GĐ cung cấp

Trao đổi thêm về sự việc trên, ông Mai Ngọc Long – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sáng nay (11/5), Phòng đã cử cán bộ đến trực tiếp làm việc với trường. Qua xác minh, đúng có sự việc cô giáo dùng thước đánh em Ph. do không hoàn thành bài tập trên lớp. Phòng đã chỉ đạo nhà trường tạm dừng việc đứng lớp với cô giáo đánh học sinh, đồng thời cử giáo viên khác tạm thay thế phụ trách.

Ngay sau sự việc trên, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh. Bên cạnh đó, cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa em Ph, đến bệnh viện kiểm tra để được điều trị tốt nhất nếu có vết thương.

Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, hiện nay đã bước vào thời điểm cuối năm học, các trường đang tích cực triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh. Tuy nhiên, không vì kết quả học tập mà các giáo viên có hành động thiếu kiềm chế và sử dụng biện pháp phi giáo dục.

Qua sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Diễn Châu và các đơn vị khác xem đây là bài học đắt giá và cần tập trung chỉ đạo quán triệt trong đội ngũ cán bộ giáo viên để không xảy ra sự việc tương tự.

Theo Mỹ Hà/Báo Nghệ an

Link gốc: https://baonghean.vn/dien-chau-dinh-chi-day-hoc-doi-voi-giao-vien-lop-3-danh-hoc-sinh-306577.html