Điểm danh 5 vận động viên Nghệ An tham dự SEA Games 31

Tại SEA Games 31, thể thao Nghệ An có 5 vận động viên tham dự ở các môn điền kinh, cầu mây, cử tạ và bi sắt.

SEA Games 31, lần này được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 – 23/5/2022. Trong đó có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài các cầu thủ bóng đá, tỉnh Nghệ An còn có sự góp mặt của 5 vận động viên, đó là: Nguyễn Đình Vũ, Ô Thị Nga – môn điền kinh; Nguyễn Thị My – môn cầu mây; Phạm Thị Hồng Thanh – môn cử tạ; Nguyễn Văn Quang – môn bi sắt.

Vận động viên Nguyễn Đình Vũ- hứa hẹn sẽ cùng đồng đội giành thành tích cao ở nội dung 4x100m tiếp sức nam.

Trong số 5 vận động viên nói trên thì Phạm Thị Hồng Thanh là vận động viên nhiều khả năng sẽ giành Huy chương Vàng ở môn cử tạ tại SEA Games 31.

Phạm Thị Hồng Thanh được biết đến là vận động viên tài năng của thể thao tỉnh Nghệ An. Vận động viên này được sinh ra ở Hải Dương, nhưng lại được tuyển chọn vào Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Nghệ An để tập luyện.

Kể từ năm 2018 đến nay, Hồng Thanh đã giành được nhiều Huy chương Vàng cho thể thao Nghệ An. Có thể kể đến như Huy chương Vàng tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2018; Huy chương Vàng Giải Vô địch Quốc gia các năm 2019, 2020, 2021. Đặc biệt, vận động viên này đã giành được Huy chương Vàng SEA Games 30 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tham dự SEA Games 31, Phạm Thị Hồng Thanh sẽ thi đấu ở hạng cân 64 kg dành cho nữ. Với những đánh giá về tương quan lực lượng của các đoàn và với phong độ hiện tại, giới chuyên môn nhận định đây sẽ là niềm hy vọng vàng của thể thao Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung tại đại hội lần này.

Ngoài ra, Nguyễn Đình Vũ – môn điền kinh cũng là vận động viên rất đáng được chú ý. Thế mạnh của vận động viên này là nội dung chạy ngắn 100m, 200m, 4x100m tiếp sức. Trong những lần thi đấu và kiểm tra chuyên môn gần đây ở cự ly 100m, thời gian về đích tốt nhất của Vũ là 10,64s; 200m là 21,47s.

Vũ chia sẻ: “Đây là kỳ SEA Games đầu tiên em được tham dự, vì thế, em rất hào hứng và quyết tâm để có thể mang được thành tích tốt nhất về cho Việt Nam. Hy vọng em sẽ cùng với đồng đội sẽ giành được tấm Huy chương Vàng ở nội dung 4x100m tiếp sức. So sánh với những đối thủ trong khu vực, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng ở phần thi này”.

Tuy Nghệ An không thật sự có nhiều vận động viên tham dự SEA Games 31, nhưng với sự góp mặt của 5 gương mặt tài năng kể trên, hy vọng thể thao Nghệ An sẽ có đóng góp đáng kể vào thành tích chung của đoàn Việt Nam.

Theo Hoàng Trinh/Báo Công thương

Link gốc: https://congthuong.vn/diem-danh-5-van-dong-vien-nghe-an-tham-du-sea-games-31-177382.html