Đang xác minh vụ nghi bỏ độc vào thực phẩm của học sinh tại Sơn La

Nghi thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm do bị bỏ độc, một ngôi trường tại Sơn La đã báo Công an và cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Tại một ngôi trường ở tỉnh Sơn La vừa xảy ra một vụ nghi bỏ độc vào thực phẩm của học sinh. Vụ việc được phát hiện kịp thời và báo cơ quan công an vào cuộc xác minh.

Nhà trường nghi thực phẩm bị bỏ độc nên đã báo công an. Ảnh minh hoạ.

Sáng 24/9, lãnh đạo ngôi trường này xác nhận với phóng viên Báo Công Thương có nghi vấn như vậy. “Tôi đang đi công tác cùng đoàn của sở, đã bàn giao công việc ở nhà”, vị lãnh đạo này nói và xác nhận có nắm được thông tin như vậy.

Vị lãnh đạo này cho biết, Cơ quan công an và các bên đang xác minh làm rõ thông tin đó. “Hiện vụ việc đang trong quá trình xem xét. Mình đi công tác. Theo anh em báo cáo chỉ là có hiện tượng đó thôi”, lãnh đạo này nói.

Theo vị lãnh đạo này: “Về nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm, cho dù là hiện tượng hay gì thì phải báo cáo các cơ quan chức năng và cơ quan chuyên môn. Cụ thể việc đó như thế nào đã giao cho anh em ở nhà.””

“Nói tóm lại mình có quyền nghi, để bảo đảm an toàn thực phẩm thì mình cũng có văn bản đề nghị các cơ quan có chuyên môn nghiệp vụ xác định”, vị lãnh đạo này cho biết.

Chủ tịch Công đoàn ngôi trường này cũng xác nhận với phóng viên Báo Công Thương, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ việc trên. “Hiện Công an tỉnh và Công an huyện đang xác minh. Tôi không nắm rõ lắm”, cán bộ này nói.

Lãnh đạo Công an địa phương cũng xác nhận có sự việc này. “Sau khi xảy ra sự việc tôi đã báo Công an huyện vào xử lý vụ việc. Theo quy chế phát ngôn thì phóng viên liên hệ Công an huyện để có thông tin chi tiết”, Chỉ huy Công an xã nói với phóng viên Báo Công Thương.

Còn Chỉ huy Công an huyện cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể cung cấp cho báo chí. “Hiện tại không có cháu nào bị làm sao vì các cháu chưa ăn”, Chỉ huy Công an huyện thông tin.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.

Tác giả: Phong Vân – Ngọc Lâm

Nguồn: congthuong.vn