Trước trận Olympic Việt Nam vs Olympic Saudi Arabia: Chiến đấu đến cùng

Olympic Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất là giành điểm trước Olympic Saudi Arabia ở trận đấu diễn ra lúc 18h30 chiều nay (24/9) mới hy vọng giành quyền đi tiếp tại ASIAD 2023.

Olympic Saudi Arabia đang là đương kim vô địch giải U23 châu Á và họ mang đến ASIAD 2023 đội hình tốt nhất, với tham vọng giành tấm HCV. Đây cũng lứa cầu thủ được đội bóng Tây Á đầu tư với mục tiêu sẽ góp mặt sân chơi lớn World Cup. Chẳng cần phải nói ra ai ai cũng hiểu, Saudi Arabia đang thế “cửa trên” so với Olympic Việt Nam.

Rõ ràng, xét ở các khía cạnh tuổi đời kinh nghiệm, chuyên môn… các chàng trai tuổi đôi mươi của HLV Hoàng Anh Tuấn không thể so với bì với đối thủ. Vào lúc này, tinh thần chính là thứ “vũ khí” lớn nhất mang đến những hy vọng cho Việt Nam. Thêm nữa, người ta cũng chờ đợi vào khả năng cầm sa bàn của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chơi tấn công trước Saudi Arabia gần như là điều không thể. Đối thủ quá mạnh so với chúng ta, đó là điều rõ ràng. Olympic Việt Nam chỉ có một phương án khả thi nhất, phòng ngự phản công. Thậm chí, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ cố gắng thiết lập nhiều lớp phòng thủ, cũng như tìm ra các giải pháp hạn chế sai số trước khung thành.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đối diện với khó khăn lớn khi gặp Olympic Saudi Arabia

Vậy Olympic Việt Nam có chơi theo kiểu “chịu đấm ăn xôi” không? Nghĩ đến viễn cảnh này, hẳn nhiều người sẽ chẳng thấy vui nhưng đôi khi chúng ta (cần) phải chấp nhận điều này, bởi trong bóng đá “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, miễn sao chơi đúng và đem lại một kết quả có lợi.

Như đã nói, thật khó đòi hỏi Olympic Việt Nam chơi tấn công trước đối thủ mạnh. Đứng giữa sự lựa chọn chơi đẹp, ngẩng cao đầu rời giải hay tìm cơ hội đi tiếp hẳn nhiều người sẽ đồng cảm với HLV Hoàng Anh Tuấn, nếu ông chọn cách “phòng ngự xe bus”. Không ai đánh thuế giấc mơ, nhưng với đội U20+, bóng đá Việt Nam phải thực tế với những gì đang tồn tại.

Tương lai hay giấc mơ World Cup được đặt rất nhiều vào thế hệ cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn đang dẫn dắt. Mục tiêu có 1 điểm trước Saudi Arabia có khả thi hay không sẽ còn phải chờ. Còn trước mắt cần lắm những tràng vỗ tay để Olympic Việt Nam chơi tốt nhất trong khả năng có thể.

Tác giả: Đức Nguyễn

Nguồn: bongdaplus.vn