Đại úy công an nhặt được 300 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Trưa 15-4, Công an phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao trả số tiền 300 triệu đồng cho anh Đỗ Quốc Anh, sinh năm 1992, ngụ tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào buổi sáng 15-4, Đại úy Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trong lúc đi tuần tra khu vực đã phát hiện một bọc ni-lon màu đen để trên 01 thùng xe tải nhỏ. Kiểm tra bên trong, Đại úy Nguyễn Đức Dũng phát hiện số lượng lớn tiền mệnh giá 200.000đ và 500.000đ để trong một túi màu đen.

Sau khi kiểm đếm, Công an Phường 1 xác định trong túi màu đen có tổng cộng 300 triệu đồng. Công an Phường 1 đã niêm phong toàn bộ số tiền trên; đồng thời, phát thông báo tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại. Trưa 15-4, Công an Phường 1 đã xác định chủ sở hữu 300 triệu đồng trên là anh Đỗ Quốc Anh và mời anh tới trụ sở công an phường để nhận lại số tiền trên.

Đại úy công an nhặt được 300 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi
 Đại úy Nguyễn Đức Dũng trao trả 300 triệu đồng cho anh Đỗ Quốc Anh tại trụ sở Công an phường 1, TP Đà Lạt.

Anh Đỗ Quốc Anh cho biết, tối 14-4, anh tới khu Hoà Bình, đoạn cạnh chợ đêm Đà Lạt vui chơi và đã bỏ quên bọc tiền trên thùng một chiếc xe tải nhỏ. Số tiền 300 triệu đồng trên được anh đem theo để đặt cọc tiền mua đất. Tại trụ sở công an Phường 1, anh Đỗ Quốc Anh bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Đại úy Nguyễn Đức Dũng và tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an Phường 1 đã giúp anh tìm lại được số tài sản lớn và quan trọng này.

Theo VŨ ĐÌNH ĐÔNG/Báo Quân đội nhân dân

link gốc: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/dai-uy-cong-an-nhat-duoc-300-trieu-dong-tra-lai-cho-nguoi-danh-roi-691656