Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở

Được khởi công xây dựng từ năm 2011, đến nay dự án công trình Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An cơ sở 2 tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng vẫn chưa hoàn thành.

Dự án công trình Trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Nghệ An cơ sở 2 tại xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có tổng vốn đầu tư cả 3 giai đoạn hơn 100 tỷ đồng, do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư với mục tiêu thu hút, đào tạo lao động có tay nghề phục vụ việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Theo dự kiến, sau khi hoàn thành trường có thể đáp ứng được nhu cầu học tập cho hơn 2.000 học sinh.

Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 2
Dự án gồm 2 nhà học 4 tầng, 3 nhà xưởng thực hành, 3 khu ký túc xá với 1.200 chỗ ở, nhà làm việc, cùng hệ thống nhà ươm giống thủy sản, thư viện, phòng truyền thống…
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 3
Để có mặt bằng xây dựng trường học này, hàng chục hộ dân xã miền núi Quỳnh Hoa tự nguyện bàn giao gần 5ha đất nông nghiệp lâu năm cho Nhà nước. Tuy nhiên, đến nay sau hơn 10 năm khởi công xây dựng, dự án vẫn chưa hoàn thành đưa vào sử dụng, một số hạng mục công trình đã xuống cấp.
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 4
Theo ghi nhận hiện 5 dãy nhà gồm: 3 dãy nhà học, 1 khu ký túc xá, 1 nhà làm việc và nhiều xưởng thực hành đã được xây dựng. Khuôn viên phía trước đã được lát gạch, trồng cây. Tuy nhiên, khuôn viên phía sau vẫn còn ngổn ngang, cỏ dại mọc um tùm.
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 5
Tại các dãy nhà học xuất hiện nhiều vết nứt dọc tường.
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 6
Phía trần nhà mạng nhện giăng kín
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 7
“Họ xây dựng lâu rồi nhưng không thấy học sinh đến học. Không biết đến khi nào ngôi trường mới được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, chứ cứ để thế thì lãng phí quá”, một người dân tại đây cho biết.
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 8
Theo thời gian, những ổ khóa cũng đã gỉ sét
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 9
Hơn 10 năm, dự án trường nghề này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng
Trường nghề hơn 100 tỷ ở Nghệ An thi công hơn 10 năm vẫn dang dở ảnh 10
Một lãnh đạo UBND xã Quỳnh Hoa cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thiếu vốn. Thời gian qua, khu ký túc của trường được trưng dụng làm nơi điều trị bệnh nhân COVID-19”.

 

Link gốc:  https://tienphong.vn/truong-nghe-hon-100-ty-o-nghe-an-thi-cong-hon-10-nam-van-dang-do-post1431058.tpo