Đà Nẵng: Chống người thi hành công vụ đối tượng lĩnh án 9 tháng tù

Khi gặp tổ công tác phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) bị cáo Hưng trong trạng thái say rượu cầm cuốc đuổi đánh khiến nhiều người bị xây xát.

Bị cáo Hưng tại phiên xét xử

Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 5/9/2021, một tổ công tác của UBND phường Hòa Hiệp Nam, đang xuống địa bàn tại khu đô thị Eco Charm nắm tình hình về một nhóm công nhân thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Khi tổ công tác xuống đến địa bàn thì gặp bị cáo Hưng trong trạng thái say rượu từ trong ngôi nhà gần đó đi ra cầm cuốc đuổi đánh tổ công tác khiến nhiều người bị xây xát.

Ngay sau đó, Công an phường Hòa Hiệp Nam đã khống chế và đưa Hưng về trụ sở công an phường để làm việc.

Tại đây, Hưng thừa nhận do uống bia say, đồng thời trước đó có mâu thuẫn với chị ruột trong nhà nên không kiềm chế được bản thân và vô cớ tấn công tổ công tác của phường.

Tại phiên xét xử, xét thấy thái độ thành khẩn, ăn năn của bị cáo, Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bình Hưng 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

                                                                                                        (Theo Vĩnh Quyên/tuoitrethudo)

Link gốc : https://tuoitrethudo.com.vn/da-nang-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-doi-tuong-linh-an-9-thang-tu-182501.html