Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách lạ bỏ quên gần 1 tỉ đồng

Phát hiện khách lạ đến quán ăn bỏ quên chiếc túi bên trong có gần 1 tỉ đồng, chủ quán ăn đã đăng lên mạng xã hội tìm người bỏ quên.

Ngày 12-4, anh Trần Đình Quang (SN 1986, chủ một quán ăn trên đường Phan Chu Trinh, TP Vinh, Nghệ An), cho biết sau khi xác nhận bằng hình ảnh camera và miêu tả xác định đúng vị khách đã bỏ quên chiếc túi có gần 1 tỉ đồng tiền mặt, anh cùng nhân viên đã trao trả lại chiếc túi cho vị khách hàng bỏ quên tại quán.

Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách lạ bỏ quên gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.
Chiếc túi xách bên trong có gần 1 tỉ đồng bỏ quên tại quán. Ảnh: T. Giang

Trước đó, vào trưa ngày 10-4, trong lúc dọn dẹp một nhân viên phát hiện một chiếc túi da màu đen, nghĩ là của người nhà anh Quang nên nữ nhân viên này không kiểm tra mà để vào trong nhà.

Sau khi kiểm tra, phát hiện không phải đồ của gia đình, anh Quang mở ra xem mới giật mình khi thấy bên trong có gần 1 tỉ đồng tiền mặt.

Kiểm tra từ camera an ninh trong quán, anh Quang xác định chiếc túi này là của một nhóm khách lạ mới lần đầu vào quán ăn bỏ quên.

Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách lạ bỏ quên gần 1 tỉ đồng - Ảnh 2.
Gia đình anh Quang đăng lên mạng xã hội tìm chủ nhân chiếc túi. Ảnh: T. Giang

Để tìm chủ nhân chiếc túi, gia đình anh Quang đã đăng lên mạng xã hội hy vọng người để quên có thể nhìn thấy, liên hệ để nhận lại tiền.

Sau ít giờ đăng thông tin, có một người đàn ông liên lạc xác nhận là của mình và xin nhận lại chiếc túi này.

Chủ quán ăn lên mạng xã hội tìm khách lạ bỏ quên gần 1 tỉ đồng - Ảnh 3.
Chiếc túi sau đó được trao lại cho anh A. Ảnh: T. Giang

Chiếc túi sau đó được trao lại cho anh A. Ảnh: T. Giang

Thời điểm liên lạc lại, chủ nhân chiếc túi là anh T.A. (quê Hà Nội) sau khi ăn cơm tại quán của gia anh Trần Đình Quang đã về tới tỉnh Ninh Bình.

Từ hình ảnh camera và mô tả của anh T.A., xác nhận người đàn ông này đúng là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên nên anh Quang đã trả lại.

(Thep Đức Ngọc/NLĐ)

Link gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-quan-an-len-mang-xa-hoi-tim-khach-la-bo-quen-gan-1-ti-dong-20220412173317905.htm