Cách chức phó công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ

Ông Đặng Đình Đoàn - phó trưởng Công an phường Sông Bằng (thành phố Cao Bằng) - bị cách chức và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân vì hành hung một phụ nữ và một nam giới.

Ông Đặng Đình Đoàn (áo trắng) hành hung một phụ nữ – Ảnh cắt từ camera an ninh

Ngày 10-5, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với trung tá Đặng Đình Đoàn – phó trưởng Công an phường Sông Bằng (thành phố Cao Bằng) – bằng hình thức cách chức phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

“Đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an trong việc thực hiện quy trình công tác và thái độ ứng xử với nhân dân”, Công an tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh.

Đối với trung úy Trịnh Việt Hoàng – cán bộ Công an phường Sông Bằng, đây là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người.

Khi sự việc xảy ra đã can ngăn ông Đoàn và sau đó chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Trước đó, Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với ông Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh (người đi cùng ông Đoàn) về hành vi cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 28-4, trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực tại trụ sở thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh (bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng) về việc bị một người đàn ông tên N. (làm việc tại tiệm cắt tóc) gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Do sẵn quen biết với ông Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ công an phường cùng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến tiệm cắt tóc.

Trên đường đi, ông Đoàn gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến tiệm cắt tóc thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn yêu cầu anh N. về Công an phường Đề Thám để giải quyết. Anh N. không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn đã thiếu kiềm chế, tát vào đầu chị Triệu Mùi K. và anh Phùng Đức N..

Ngay sau đó, tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn, lập biên bản vụ việc.

Sáng 29-4, Công an phường Đề Thám đã mời cả hai bên lên trụ sở làm việc, hai bên đã thống nhất hòa giải và những người bị đánh cũng không kiến nghị xử lý gì.

Theo Danh Trọng/TT

Link gốc: https://tuoitre.vn/cach-chuc-pho-cong-an-phuong-lao-vao-tiem-toc-danh-phu-nu-20220510104838234.htm