Xe khách ém 20 khối pháo trong khoang hành lý

Ngày 5/1, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn một vụ vận chuyển pháo, ngụy trang trong thùng carton đưa lên xe khách liên tỉnh để chuyển ra tỉnh Nghệ An.

Trước đó, khoảng 8h ngày 3/1, tổ tuần tra CSGT Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an xã Phước Tân, huyện Phú Riềng tuần tra kiểm soát trên tuyến ĐT759, thuộc địa bàn thôn Đồng Tiến, xã Phước Tân đã  phát hiện và kiểm tra xe ô tô khách BKS 37B-015.62 do ông Lê Hoài Nam, 32 tuổi, trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An điều khiển; Đặng Hoàng Phương, 18 tuổi, trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An là phụ xe. Qua kiểm tra, phát hiện trong khoang chở hành lý xe khách có 20 khối pháo được đóng kín trong một thùng carton.

Nguyễn Công Quốc và số pháo bị thu giữ.

Phụ xe Đặng Hoàng Phương cho biết, đây là thùng hàng do một khách hàng ở xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng gửi về tỉnh Nghệ An trước đó. Khi nhận hàng ông Phương không kiểm tra hàng hóa bên trong nên không biết đó là pháo.

Số pháo bị thu giữ.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Phú Riềng đã tổ chức truy tìm. Đến ngày 5/1, Công an đã xác định được chủ nhân số pháo nêu trên là Nguyễn Công Quốc, 39 tuổi, trú thông Phú Tân, xã Phú Riềng. Qua đấu tranh, Nguyễn Công Quốc khai nhận số pháo trên là của Quốc bán cho một người tên ở tỉnh Nghệ An. Trong ngày, Quốc tự nguyện giao nộp thêm 16 khối pháo đang cất giấu ở nhà. Tổng số pháo thu giữ là 36 khối với trọng lượng là 54,5kg.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Riềng đang tạm giữ hình sự Nguyễn Công Quốc để phục vụ công tác điều tra.

Theo Văn Tuyên – Thành Nam

Link gốc: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/xe-khach-em-20-khoi-phao-trong-khoang-hanh-ly–i680151/