Về Xứ Nghệ đồng hành cùng học sinh vượt khó học giỏi

Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày 18/11/2023 Chi hội Nhà văn Công an (Bộ Công an) phối hợp cùng Công ty Cổ phần TARA đã trao 16 suất học bổng cho các học sinh có thành tích trong các kỳ thi học sinh Giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của 2 trường Tiểu học &THCS xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Dự Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng cho trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc có Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái – Uỷ viên Hội đồng Lý luận phê bình Văn học Nghệ thuật TW, Phó Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Công an nhân dân, Bộ Công an; bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần TARA; lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Nghĩa Lộc; Ban Giám hiệu và thầy cô giáo; Hội cha mẹ học sinh cùng các em học sinh 2 trường Tiểu học, THCS xã Nghĩa Lộc.

.Các thầy cô và 16 em học sinh trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc được nhận học bổng TARA năm 2023

Vị doanh nhân với tâm niệm “một người con phải làm gì cho quê hương”

Doanh nhân Lê Hồng Xuân, sinh năm 1965 tại xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, gia đình ông hăng hái lên vùng núi Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn xây dựng vùng kinh tế mới.

Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc là nơi gắn bó với những năm tháng tuổi thơ của cậu bé thông minh và hiếu học Lê Hồng Xuân. Vùng quê nghèo khó này đã trở thành quê hương thứ hai, cũng là nơi đã ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ “triệu phú” của cậu bé nghèo không có nổi cái xe đạp cà tàng để đi học, nên khi học lên THPT, cậu phải trọ học. Vì vậy sau khi tốt nghiệp Đại học Hàng Hải, rồi trở thành một doanh nhân, ông Lê Hồng Xuân luôn tâm niệm “một người con phải làm được gì cho quê hương mình, một doanh nghiệp cần phải làm gì cho xã hội để góp phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của quê hương, của đất nước”.

Bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần TARA, động viên, trao học bổng khen tặng các em học sinh

Chính từ tinh thần đó, bên cạnh quyết tâm xây dựng Công ty Cổ phần TARA, một công ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sỉ các thiết bị điện tử và điện gia dụng do ông sáng lập gần 30 năm qua ngày một lớn mạnh, doanh nhân Lê Hồng Xuân luôn nỗ lực hết mình để mang lại những suất học bổng hàng năm cho các học sinh giỏi, học sinh vượt khó. Vì vậy, đã thành thông lệ hàng chục năm nay, Công ty cổ phần TARA và doanh nhân Lê Hồng Xuân thường xuyên trích một phần lợi nhuận của công ty để xây dựng một quỹ học bổng dành tặng cho các em là học sinh giỏi, học sinh vượt khó, trong đó có HS của hai trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc; đồng thời nhiều năm qua đã hỗ trợ trường THCS Nghĩa Lộc nhiều trang thiết bị, cở sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy.

Năm nay, mặc dù tình hình kinh tế cả nước rất khó khăn, Công ty Cổ phần Tara cũng không ngoại lệ, nhưng doanh nhân Lê Hồng Xuân vẫn dành 16 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng, tặng cho con em xã Nghĩa Lộc đang theo học tại Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc có thành tích và vượt khó trong học tập.

Các thầy cô giáo Trường Tiểu học, THCS Nghĩa Lộc cùng các đại biểu và lãnh đạo địa phương trong Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

Chia sẻ về những nỗ lực của Công ty Cổ phần TARA trong việc duy trì quỹ học bổng này, tại buổi Lễ, bà Hồ Thị Hải Anh cho biết: “Công ty TARA và cá nhân doanh nhân Lê Hồng Xuân luôn mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé để cùng các thầy cô giáo 2 Trường Tiểu học, THCS Nghĩa Lộc đồng hành cùng các thế hệ học sinh của nhà trường trong hành trình đi đến tương lai. Mỗi học sinh học giỏi hôm nay, thành công trên con đường tương lai sẽ làm thay đổi cuộc sống của chính các em, của gia đình, đồng thời góp phần xây dựng quê hương, đất nước”.

Được biết, trong nhiều năm qua Công ty Cổ phần TARA đã hỗ trợ trường THCS Nghĩa Lộc học bổng và cơ sở vật chất, trang thiết bị trị giá hàng trăm triệu đồng. Riêng với Trường Tiểu học Nghĩa Lộc, đây là năm thứ hai Công ty TARA trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái và Giám đốc Văn phòng TARA Hà Nội Hồ Thị Hải Anh hỏi – đáp với 2 HS Giỏi vừa đạt giải Nhất kỳ thi HSG cấp huyện lớp 9, cũng là hai em được nhận học bổng năm nay: Hà Thị Quỳnh Như – giải Nhất môn Văn (HS Lớp 9E) và Nguyễn Thị Hoài, giải Nhất môn Lịch sử (HS Lớp 9A)

Là một trong số các học sinh được nhận học bổng do doanh nhân Lê Hồng Xuân trao tặng, em Hồ Thị Thuỳ Dung – Lớp 8E, trường THCS xã Nghĩa Lộc, được nhận học bổng bởi thành tích đạt Giải Nhì HG Giỏi môn Toán cấp huyện, xúc động nói: “Con rất cảm động vì thầy cô và bác Lê Hồng Xuân đã yêu thương con. Con hứa sẽ cố gắng tu dưỡng, học tập để trở thành trò ngoan, học giỏi để xứng đáng với tình cảm mà thầy cô và bác Lê Hồng Xuân cùng mọi người đã dành cho con”.

Bà Hồ Thị Hải Anh – Giám đốc Văn phòng Hà Nội, Công ty Cổ phần TARA trao Giấy khen học sinh Giỏi, vượt khó

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Cao Tiến Khải – Hiệu trưởng trường PTCS Nghĩa Lộc, khẳng định: Thành tích của trường ngày càng đi lên, trong năm qua Trường giữ vững công nhận Chuẩn Quốc gia; Công đoàn trường, Đội TNTP đều đạt vững mạnh xuất sắc; trường có giáo viên dạy Giỏi cấp tỉnh và nhiều GV dạy Giỏi cấp huyện; 1 HS đoạt giải Nhì thi HSG cấp Tỉnh, 20 em đạt giải thi HSG Huyện, trong đó có 2 em đạt giải Nhất, 46 HS đạt HSG Violympic; Nhiều năm liền HS của trường thi chuyển cấp lên lớp 10 đều có học sinh đỗ Thủ khoa một số trường THPT… Có được thành tích ấy, Nhà trường rất cảm động nhận được sự đồng hành thường xuyên nhiều năm qua của Công ty CP TARA phối hợp với các đơn vị như Chi Hội Nhà Văn Bộ Công an, Báo Phụ nữ Thủ đô, Chuyên trang Báo điện tử Tầm Nhìn (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Các em học sinh háo hức được Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái ký tặng sách “Hạt giống tâm hồn”

Cơ hội được học cách sử dụng internet và điện thoại thông minh để phục vụ học tập; cách sử dụng mạng xã hội sao cho an toàn

Trong khuôn khổ chương trình Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng học bổng cho trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc, Thiếu tướng, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái đã có buổi nói chuyện với các em học sinh hai trường Tiểu học và THCS Nghĩa Lộc về chủ đề “Làm thế nào để sử dụng internet và điện thoại thông minh phục vụ học tập? Học sinh tham gia mạng xã hội như thế nào để an toàn?”. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã cung cấp cho các em những kiến thức về sử dụng internet, điện thoại thông minh và mạng xã hội một cách súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, khiến các em vô cùng thích thú.

Với cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm, gợi mở, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái đã khuyến khích các em vượt qua sự e dè, ngại ngần để thoải mái, tự tin bộc lộ những suy nghĩ của các em về chủ đề này. Buổi nói chuyện được thực hiện theo hình thức hỏi – đáp, nên được các em tương tác rất nhiệt tình. Mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ được Thiếu tướng – Nhà văn Nguyễn Hồng Thái tặng một món quà đặc biệt, là cuốn sách “Hạt giống tâm hồn – Ý nghĩa cuộc sống”.

Nhiều em HS hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi bổ ích do Thiếu tướng, Nhà văn, TS Nguyễn Hồng Thái dẫn dắt

Thiếu tướng Công an Nguyễn Hồng Thái kết thúc buổi nói chuyện với các em HS bằng đúc kết khi HS tham gia MXH: “Lưu ý: Kết bạn với ai phải biết rõ người đó ngoài đời; cân nhắc người Thực và Ảo; có thế mới tránh được việc tán tỉnh cho quà rồi lừa rủ “đi bụi” hoặc dễ bị bắt cóc”. Ông đọc mấy câu thơ vừa ‘ứng khẩu’ khiến cho HS rất dễ nhớ: “Trước khi vào mạng/ Phải nhớ học bài/ Làm quen với ai/ Phải dò cho kỹ/ Thấy điều vô lý/ Là không nên “lai” (like)/ Rủ đi đánh bạn/ Việc xấu! Xin Đừng!”.

Trong không khí sôi nổi, các em học sinh hăng hái xung phong trả lời các câu hỏi được đặt ra. Em Phan Hải Yến – lớp 7E, học sinh Giỏi toàn diện, chia sẻ: “Qua nghe buổi nói chuyện của bác Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, con thấy mình có được nhiều kiến thức rất bổ ích. Bác chỉ cho con biết cách phòng tránh để không bị lừa khi tham gia mạng xã hội. Bác cũng chỉ cho chúng con cách tìm kiếm tài liệu học tập trên Google. Vì vậy đối với con đây là buổi nói chuyện rất bổ ích. Con mong bác có nhiều buổi nói chuyện với chúng con về nhiều chủ đề. Con cũng mong bác tặng cho chúng con nhiều cuốn sách hay và bổ ích khác nữa”.

Và các em được Thiếu tướng tặng sách khi trả lời đúng
Các em được Giám đốc Văn phòng TARA Hà Nội Hồ Thị Hải Anh tặng sách khi tham gia trả lời đúng câu hỏi

Công ty Cổ phần TARA do doanh nhân Lê Hồng Xuân thành lập năm 1995, hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sỉ các thiết bị giải trí gia đình và xe hơi, các thiết bị điện gia dụng trên toàn quốc. Hiện nay TARA là nhà phân phối dẫn đầu về các thiết bị điện tử và điện gia dụng trên cả nước và là nhà phân phối độc quyền của nhãn hàng điện gia dụng BuleStone tại Việt Nam. Với quyết tâm trở thành công ty số 1 Việt Nam về phân phối chuyên nghiệp với chuỗi thương hiệu mạnh, Công ty TARA sẽ mang đến những giải pháp chăm sóc tốt nhất cho cuộc sống hiện đại của người tiêu dùng Việt.

Tác giả: Thái Hà

Nguồn: tamnhin.trithuccuocsong.vn