Tỷ phú Ấn Độ tổ chức siêu đám cưới tại Đà Nẵng

Một gia đình tỷ phú người Ấn Độ chọn thành phố Đà Nẵng để tổ chức lễ cưới.

Sáng 24/1 (Mùng 3 Tết Nguyên đán) tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đón gia đình cô dâu và chú rể người Ấn Độ theo chương trình thu hút khách quốc tế.

Theo đó, sau nhiều đợt khảo sát, gia đình Ấn Độ đã chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức sự kiện cưới cho cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav từ ngày 25 đến 29/1.

Được biết, đây là một gia đình tỷ phú người Ấn Độ. Dự kiến sẽ có hơn 350 khách mời của hai bên gia đình từ Ấn Độ, hơn 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp Ấn Độ cùng với hơn 2 tấn nguyên vật liệu, trang phục, đạo cụ cũng sẽ được chuyển từ Ấn Độ đến Đà Nẵng để chuẩn bị cho lễ cưới.

Đà Nẵng tổ chức lễ đón gia đình cô dâu và chú rể người Ấn Độ theo chương trình thu hút khách quốc tế. Ảnh: D.B.

Tỷ phú Ấn Độ tổ chức siêu đám cưới tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng tham gia lễ đón, gửi tặng hoa và quà cùng với lời chúc phúc mà thành phố muốn gửi đến cặp đôi Tuisha & Gaurav và hai bên gia đình.

“Thành phố rất quan tâm và ủng hộ chương trình chào đón sự kiện cưới Ấn Độ. Đây là một phần kế hoạch quảng bá điểm đến cưới hướng đến thị trường Ấn Độ, cùng các hoạt động khác như tham gia Hội chợ SATTE, tổ chức famtrip cho các công ty sự kiện cưới Ấn Độ”, Lãnh đạo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho hay.

Du lịch mở cửa sau đại dịch Covid-19 cùng với việc khai thác các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các thành phố lớn của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Ahmedabad… đã mang đến sự tăng trưởng tích cực từ thị trường nguồn khách Ấn Độ.

Riêng trong năm 2022, Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng, xếp vị trí thứ 5 sau Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ và Malaysia với tổng lượt khách lưu trú ước đạt 39.359 lượt, chiếm 4,66% cơ cấu khách quốc tế tại Đà Nẵng. So với năm 2019 với hơn 16.558 lượt khách chiếm khoảng 0.9% tỉ trọng khách quốc tế, thị trường Ấn Độ trong giai đoạn mở cửa du lịch đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2,5 lần.

Tỷ phú Ấn Độ tổ chức siêu đám cưới tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trong năm 2022, Ấn Độ góp mặt trong top 10 thị trường quốc tế tại Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Trọng tâm của thị trường Ấn Độ trong thời gian tới chính là những đám cưới xa hoa được tổ chức trong nhiều ngày với mức chi phí lên đến hàng tỷ đồng.

Theo Ông Satish Ramnani, Giám đốc Veydaa Events, đơn vị sự kiện cưới Ấn Độ tiên phong trong việc đưa các đám cưới Ấn Độ đến với Đà Nẵng cho biết trong năm 2023, công ty đang lên kế hoạch cho hai đám cưới khác tại Đà Nẵng.

Theo ông, Đà Nẵng với hạ tầng lưu trú sang trọng có nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến cưới hấp dẫn của khách Ấn Độ. Tuy nhiên Đà Nẵng vẫn cần những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với phân khúc này để các cô dâu chú rể và gia đình họ cảm thấy được chào đón và an tâm trong việc tổ chức tiệc cưới có nhiều nghi lễ và sự phức tạp trong khâu cung ứng.

Diệu Bình

Link gốc: https://danviet.vn/ty-phu-an-do-to-chuc-sieu-dam-cuoi-tai-da-nang-20230124100959579.htm