Tử hình kẻ vận chuyển hơn 191 kg ma túy từ Nghệ An ra Lào Cai

Mờ mắt trước khoản tiền công gần 1 tỷ đồng, Tráng Xuân Năng đã đồng ý vận chuyển một lượng ma túy khủng từ Nghệ An ra Lào Cai. Kết cục, Năng đã phải trả giá bằng bản án cao nhất của pháp luật. Ngày 10/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Tráng Xuân Năng (SN 1992), trú xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà (Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2021 có người đặt vấn đề thuê Tráng Xuân Năng vận chuyển ma túy từ cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương về xã Pha Long, huyện Bắc Hà (Lào Cai) với tiền công 500 triệu đồng nhưng Năng không đồng ý.

Bị cáo Tráng Xuân Năng. Ảnh: Trần Vũ

 

Mấy ngày sau, người này tiếp tục đặt vấn đề thuê Năng vận chuyển 120 bánh heroin với tiền công là 960 triệu đồng. Trước số tiền lớn, Năng đồng ý.

Sáng 2/4/2021, tại một quán nước ở TP. Lào Cai, người này đưa cho Năng 15 triệu đồng để thuê xe ô tô và chi phí vận chuyển ma túy.

Sau đó, Tráng thuê xe ô tô Ford Everest rồi một mình lái xe vào Nghệ An. 21h cùng ngày, khi cách cửa khẩu Thanh Thủy khoảng 3 km thì Năng thấy có người đàn ông đứng bên đường ra hiệu. Biết đó là người giao ma túy nên Năng dừng xe lại. Lúc này có một nhóm khoảng 10 người mang 10 ba lô để lên xe ô tô của Năng.

Sau đó, Năng quay đầu xe đi để về Lào Cai. Khi chiếc xe đi đến Trạm thu phí đường bộ Hoàng Mai (Nghệ An) thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật là hơn 191 kg ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Năng khai vì hám lợi khoản tiền lớn nên đã đồng ý vận chuyển ma túy.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tráng Xuân Năng tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo Trần Vũ/Báo Nghệ an

Link gốc: https://baonghean.vn/tu-hinh-ke-van-chuyen-hon-191-kg-ma-tuy-tu-nghe-an-ra-lao-cai-post254713.html