Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho thanh niên lao từ cầu cao 30 m xuống cứu nữ sinh

Thấy nữ sinh lớp 8 đang chới với giữa dòng nước, anh Nguyễn Đức Chính đã dũng cảm lao từ trên cầu cao 30 m xuống sông đưa người gặp nạn vào bờ an toàn.

Sáng ngày 14-4, ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đã về nhà riêng của anh Nguyễn Đức Chính (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) để trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; bằng khen của UBND tỉnh Nam Định cho anh, vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho nam thanh niên lao xuống sông cứu nữ sinh lớp 8 - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Đức Chính, người đã dũng cảm lao xuống sông cứu nữ sinh lớp 8

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Đình Nghị đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính cho cá nhân anh Nguyễn Đức Chính. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng trao tặng bằng khen, hoa và tiền thưởng của UBND tỉnh Nam Định cho anh Chính.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và khen ngợi hành động dũng cảm, kịp thời cứu người gặp nạn của anh Nguyễn Đức Chính. Đồng thời nhấn mạnh hành động không quản hiểm nguy của bản thân, kịp thời nhảy xuống cứu người của anh Chính đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm và là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập.

Tại buổi lễ này, Tỉnh đoàn Nam Định cũng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho anh Nguyễn Đức Chính.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9-4, trên đường đi làm về từ Công ty CP May sông Hồng (xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng) đoạn qua cầu Thịnh Long (thuộc địa bàn xóm 5, xã Hải Châu, huyện Hải Hậu), anh Nguyễn Đức Chính thấy người dân đứng trên cầu kêu cứu.

Khi nhìn thấy một người mặc áo trắng đang chới với giữa dòng nước chảy xiết, anh Chính không ngần ngại liền nhảy từ thành cầu ở độ cao khoảng 30 m xuống sông Ninh Cơ cứu và đưa được người này vào bờ. Người gặp nạn là một nữ sinh lớp 8 (ngụ huyện Nghĩa Hưng).

 

(Theo Tuấn Minh/NLĐ)

Link gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/trao-tang-bang-khen-cua-thu-tuong-cho-thanh-nien-lao-tu-cau-cao-30-m-xuong-cuu-nu-sinh-20220414132257787.htm