Tập đoàn Mitsubishi tìm cơ hội đầu tư tại Nghệ An

Ngày 13/4, Tập đoàn Mitshubishi do ông Hidetoshi Suzuki - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đã tiếp xúc và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An.

Chủ trì và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Hiện tại, Tập đoàn Mitshubishi đang có 4 lĩnh vực hoạt động chính tại Việt Nam là phát triển bất động sản, đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, thời trang bán lẻ và sản xuất kinh doanh ô tô.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà lưu niệm cho đoàn công tác của Công ty Mitsubishi Việt Nam (ảnh: BNA)

Thông qua giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, đại diện Công ty bày tỏ mong muốn được tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Nghệ An.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Mitsubishi đối với Nghệ An thời gian qua; đồng thời cho biết thời gian qua, Tập đoàn đã có một số lần tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Nghệ An, nhất là lĩnh vực sản xuất ô tô.

Hiện Nghệ An đã đầu tư được một số hạ tầng KCN lớn, trong đó có KCN VSIP tại Hưng Nguyên là nhà đầu tư hạ tầng KCN được Nhật đánh giá cao. Thời gian qua, tỉnh đã thu hút được một số doanh nghiệp FDI Nhật Bản từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương vào làm ăn và tỉnh đang kêu gọi thu hút đầu tư nên tỉnh mong muốn các nhà đầu tư có thương hiệu, uy tín như Tập đoàn Mitsubishi.

Lãnh đạo Nghệ An cũng đề nghị Tập đoàn nghiên cứu, xem xét dự án đầu tư sản xuất ô tô tại Nghệ An mà trước đó lãnh đạo tỉnh cũng như Tập đoàn có tiếp xúc, khảo sát. Chân thành cảm ơn các hoạt động tài trợ từ thiện của Tập đoàn thời gian qua và tỉnh mong được Tập đoàn tiếp tục đồng hành, tài trợ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Tập đoàn Mitsubishi đã trao quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác còn đến trao quà tài trợ trị giá gần 1 tỷ đồng cho Nhà trẻ tự kỷ Minh Anh có địa chỉ tại phường Quán Bàu, TP. Vinh.

Theo An Phạm/ANTT (T/h)

Link gốc: http://antt.nguoiduatin.vn/tap-doan-mitshubishi-tim-co-hoi-dau-tu-tai-nghe-an-338125.htm