TP Vinh: Phố đi bộ hút khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Trong các ngày nghỉ lễ 2/9 và 3/9 năm nay, vào buổi tối, phố đi bộ tại TP Vinh (Nghệ An) thu hút hàng nghìn người dân tham gia với nhiều nội dung đặc sắc, ấn tượng.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, phố đi bộ tại TP Vinh sôi động hẳn lên bởi thu hút hàng nghìn người dân tham gia. Không chỉ người dân trên địa bàn mà có rất nhiều du khách ở các tỉnh về Nghệ An tham gia nhằm khám phá những nét đẹp văn hóa, nhiều điều thú vị.

Phố đi bộ TP Vinh hút khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trong 2 đêm (2 – 3/9)dịp nghỉ lễ Quốc khánh, phố đi bộ TP Vinh chật kín người, việc xuất hiện nhiều tiết mục đặc sắc khiến người dân, du khách đều cảm thấy có một đêm vui và ấn tượng. Trong đó, đáng chú ý có sự xuất hiện của đội múa lân sư rồng cùng những màn biểu diễn sống động, với sự kết hợp tinh tế như: trèo cột cao, phun lửa khiến người dân và du khách trầm trồ.

Màn biểu diễn múa lân sư rồng khiến nhiều người thích thú.

Bên cạnh đó, du khách thưởng ngoạn phố đi bộ còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm tò he được các nghệ nhân nhào nặn sống động. Gian hàng này được trưng bày đa tác phẩm của các nghệ nhân với những linh vật như: rồng, phượng đủ màu sắc.

Lung linh nhạc nước.

Nhìn gian hàng Tò he, nhiều người không khỏi thán phục bởi bàn tay khéo léo và tư duy đặc sắc của người thợ. Họ như người nghệ sĩ đã thổi hồn vào những tác phẩm qua bàn tay của mình.

Mua lân trên cột cao.

Điểm nhấn của phố đi bộ vẫn là khu trung tâm “lễ hội nhạc nước”, với đủ màu sắc. Nhạc nước khiến nhiều người vì quá thích thú mà hòa vào những khúc nhạc để rồi ướt sũng, cười sảng khoái sau mỗi lần nhạc ngân lên. Những đài phun nước ngân vang cao thấp, uyển chuyển rồi đổ đủ màu nhờ sáng hệ thống ánh sáng tinh tế. Với sự trải nghiệm đó, nhiều người đã có một đêm vui chơi thỏa thích, đáng nhớ.

Sau nhiều tháng đi vào vào hoạt động phục vụ nhân dân và du khách thập phương, phố đi bộ đã và đang trở thành điểm nhấn không gian văn hóa, sinh hoạt, vui chơi giải trí đặc sắc của TP Vinh. Hiện nay, phố đi bộ TP Vinh đã hoàn thiện hơn, chỉnh chu hơn như việc sắp xếp các gian hàng hợp lý, các nội dung trước khi được phép biểu diễn, chú trọng khâu kiểm duyệt…

Tò he đặc sắc, sống động.

Mặc dù đã có những tín hiệu đáng mừng, tích cực; tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng chính quyền TP Vinh cần quán xuyến tốt hơn việc cấp phép, bán hàng. Trong đó, quan trọng là các hàng nước, đồ chơi, trò chơi trên tuyến phố, tránh việc bày bán lộn xộn, nhốn nháo khiến không gian văn hóa bị ảnh hưởng. Cần đưa thêm những gian hàng bày bán các đặc sản của địa phương để vừa truyền bá, vừa mang lại lợi ích kinh tế, sự đặc sắc của tuyến phố đi bộ. Đồng thời, cần có thêm những khu vực mang không gian văn hóa xưa với các trò chơi dân gian, trí tuệ, hấp dẫn như đã từng triển khai.

Theo Hoàng Phạm

Link gốc: https://kinhtedothi.vn/tp-vinh-pho-di-bo-hut-khach-dip-nghi-le-quoc-khanh-2-9.html