Tình tiết mới vụ bắt băng cướp thiếu niên: Xuất hiện đối tượng thứ 9, thu giữ 75 xe máy

Mở rộng điều tra, Cảnh sát hình sự Hà Nội đã bắt giữ đối tượng thứ 9 liên quan băng nhóm cướp xe máy ban đêm, thu giữ 75 xe để xác minh, làm rõ...

Liên quan đến vụ bắt băng nhóm cướp xe máy ban đêm mà Phòng CSHS – CATP Hà Nội vừa phối hợp với công an các quận, huyện, phòng nghiệp vụ khám phá, mở rộng điều tra, CSHS Hà Nội tiếp tục bắt giữ đối tượng thứ 9…

Ngay trong ngày 22-4, Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hà, tức Hà “bé”, SN 1998, trú tại xã Hồng Chân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình – đối tượng đã mua lại toàn bộ xe máy trong các vụ cướp do nhóm của Nguyễn Hữu Hưng gây ra.

Tình tiết mới vụ bắt băng cướp thiếu niên: Xuất hiện đối tượng thứ 9, thu giữ 75 xe máy ảnh 1
9 đối tượng trong vụ án cướp xe máy do ổ nhóm thiếu niên gây ra trên địa bàn thành phố Hà Nội

Từ lời khai của Nguyễn Thanh Hà, ngày 23-4, cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã tiếp tục bắt giữ đối tượng thứ 9, có liên quan đến băng cướp thiếu niên là Trần Hữu Đạt, SN 1990, trú tại phường Lộc Vượng, tỉnh Nam Định, hiện đang ở tại số 15 ngách 31/40, phố Lụa, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, thu giữ 75 xe máy.

Tình tiết mới vụ bắt băng cướp thiếu niên: Xuất hiện đối tượng thứ 9, thu giữ 75 xe máy ảnh 2
Đối tượng Trần Hữu Đạt (trái) và Nguyễn Thanh Hà, tức Hà “bé”

Theo lời khai của Đạt, đối tượng này làm nghề kinh doanh xe máy và các phụ tùng trên mạng xã hội từ năm 2017. Thông qua mối quan hệ xã hội, Đạt biết Hà “bé” làm nghề sơn, sửa chữa, thay thế phụ tùng, nên khi Hà “bé” nói có xe máy cần bán, Đạt đồng ý ngay.

Tình tiết mới vụ bắt băng cướp thiếu niên: Xuất hiện đối tượng thứ 9, thu giữ 75 xe máy ảnh 3
Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội thu giữ thêm 75 chiếc xe máy từ nơi cư trú của Đạt để xác minh, làm rõ

Để tránh bị phát hiện, Nguyễn Thanh Hà đã “mổ” những chiếc xe mua được từ Hưng lấy phụ tùng bán cho Đạt để “mông” xe, rồi bán cho người có nhu cầu thông qua trang Facebook cá nhân và một số các hội nhóm trên mạng xã hội.

Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh nguồn gốc 75 chiếc xe máy thu giữ tại nơi cư trú của Đạt ở quận Hà Đông. Toàn bộ số xe này, Đạt không xuất trình được giấy tờ mua bán.

Tình tiết mới vụ bắt băng cướp thiếu niên: Xuất hiện đối tượng thứ 9, thu giữ 75 xe máy ảnh 4
Xe máy mua được của Nguyễn Hữu Hưng, Hà “bé” đã “mổ” lấy phụ tùng bán cho Đạt

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, ngày 22-4, cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã khám phá chuyên án, bắt giữ băng cướp thiếu niên gây ra 4 vụ cướp xe máy vào ban đêm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đối tượng do nghiện game, không có tiền nên đã rủ nhau đi xe máy, lang thang trên đường vào khoảng 23h30 đến 24h, thấy thanh niên đi xe máy một mình liền áp sát, chặn đầu rồi đánh đập, đe dọa, cướp xe máy bán lấy tiền ăn tiêu và tiếp tục “nướng” vào game online.

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội hiện đang tiếp tục mở rộng chuyên án.

Theo Thùy An/An ninh thủ đô

Link gốc: https://www.anninhthudo.vn/tinh-tiet-moi-vu-bat-bang-cuop-thieu-nien-xuat-hien-doi-tuong-thu-9-thu-giu-75-xe-may-post502517.antd