Tiêu hủy 72 bánh heroin trong đường dây ma túy xuyên quốc gia

Ngày 28/4, tại phường Cao Xanh (TP Hạ Long, Quảng Ninh), Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và UBND phường Cao Xanh tổ chức tiêu hủy 72 bánh heroin, là vật chứng trong vụ án Inthavong Paeuth cùng đồng phạm phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Cụ thể, Inthavong Paseuth (tên gọi khác là Huy, SN 1978, cư trú tại số 11/4, Thà Khẹc, Khăm Muộn, Lào) được xác định cùng đồng phạm phạm tội mua bán trái phép chất ma túy theo Quyết định tại Bản án số 23/2022/HSPT ngày 14/1/2022 của Tòa án nhân dân tối cao và Bản án số 125/2019/HS-ST ngày 13/11/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Vật chứng được mở trước sự chứng kiến của các cơ quan chứng năng

Tại buổi tiêu hủy, toàn bộ vật chứng trong vụ án vẫn nguyên niêm phong và được kiểm đếm đầy đủ tại chỗ trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản tỉnh và các cơ quan liên quan.

Việc tiêu hủy được tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng và sự giám sát của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Theo Văn Minh/Báo Công an nhân dân

Link gốc: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/tieu-huy-72-banh-heroin-trong-duong-day-ma-tuy-xuyen-quoc-gia-i651917/