Thu giữ hung khí nghi phạm người Nga sát hại bạn rồi phi tang thi thể

Nghi phạm người Nga khai do mâu thuẫn trong việc thuê phòng trọ và bị tấn công trước nên dùng búa sát hại nạn nhân rồi tạo hiện trường giả, phi tang thi thể.

Ngày 5-2, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, nghi phạm người Nga tên N.R, 40 tuổi, quốc tịch Nga người sát hại bạn thân rồi tạo hiện trường giả, phi tang thi thể đã khai nhận nơi cất giấu hung khí.

Cơ quan điều tra đã thu giữ chiếc búa mà nghi phạm người Nga N.R sử dụng để sát hại nạn nhân V.A.

Căn cứ vết thương trên thi thể nạn nhân, hung khí mà N.R khai nhận dùng để sát hại bạn ở chung nhà trọ là phù hợp.

Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ xe môtô mà N.R sử dụng để chở thi thể nạn nhân đi phi tang cách hiện trường vụ án khoảng 2 km.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh LN.

Như tin đã đưa, khoảng 17 giờ 30 phút chiều 1-2, người dân trong khi đi vào rẫy ở thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết thì phát hiện thi thể nam giới đã tử vong được quấn trong chăn, chân bị trói, đầu có vết thương.

Nạn nhân được xác định là người nước ngoài, cao hơn 1,8m khoảng hơn 40 tuổi, chỉ mặc quần đùi, thời gian tử vong khoảng 3-4 ngày.

Nạn nhân sau đó được xác định là V.A (44 tuổi), quốc tịch Nga, sang Việt Nam gần một năm nay và ở trọ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Quá trình truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận xác định địa điểm phát hiện nạn nhân là hiện trường giả nên đã tập trung xác minh, trích xuất camera khu vực nạn nhân này ở trọ.

Cơ quan điều tra xác định, đêm 30-1, nạn nhân V.A và N.R thuê trọ ở gần phòng nhau.

Chiếc búa mà nghi phạm người Nga N.R khai nhận dùng để gây án.

Do người quản lý nhà trọ hết hợp đồng, phải trả nhà trọ cho chủ sở hữu nên thông báo cho những người ở trọ biết để dọn dẹp trả phòng.

V.A đã nhờ N.R đi thuê giúp phòng trọ. Tối 30-1 khi N.R trở về thông báo chỉ thuê được phòng trọ cho mình thì V.A tức giận dùng tay đánh N.R nhưng không trúng.

N.R, nghi phạm sát hại nạn nhân rồi phi tang thi thể. Ảnh CABT

Khi thấy V.A bỏ vào phía trong, nghi ngờ người này sẽ tấn công mình, N.R khai đã nhặt cây búa gần đó bất ngờ tấn công nạn nhân rồi quấn lại chờ đến khuya dùng xe máy chở thi thể đi phi tang.

Tác giả: Phương Nam

Nguồn: PLO.VN