Thanh Hóa: Liên tục bắt giữ các vụ giả mạo tài khoản Facebook và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 29/3, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 7 đối tượng sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng (TTCC) tại xã Hà Lai, huyện Hà Trung vào đêm 5/3/2022…

7 đối tượng bị bắt giữ và khẩu súng gây án
7 đối tượng bị bắt giữ và khẩu súng gây án (nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

7 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Thành, sinh năm 1988 ở phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn; Nguyễn Quốc Trung, sinh năm 2000 ở xã Quảng Trung, thị xã Bỉm Sơn; Tống Tuấn Đạt, sinh năm 2003; Đỗ Văn Biên, sinh năm 1998; Lê Văn Thắng, sinh năm 2002 đều ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung; Nguyễn Ngọc Đông, sinh năm 2004 ở xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung và Mai Chí Hữu, sinh năm 1998 ở xã Hà Giang, huyện Hà Trung.

Trước đó, Công an huyện Hà Trung nhận được tin báo: Khoảng 2 giờ sáng ngày 5/3/2022, có một nhóm đối tượng đi 2 xe máy và một xe ô tô bán tải mang súng quân dụng và kiếm đến quán bi – a của chị N.T.P.T (sinh năm 1994 ở xã Hà Lai, huyện Hà Trung) bắn vào quán đe dọa và xông vào quán đánh người gây thương tích, hủy hoại tài sản làm một người bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Hà Trung đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua công tác điều tra, xác minh đến nay, Công an huyện Hà Trung đã bắt giữ 7/9 đối tượng là thủ phạm gây ra vụ án nói trên.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do mâu thuẫn với một nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Hà Trung, nên rạng sáng ngày 5/3 Lê Văn Thành đã rủ thêm một số “đàn em” của mình đi 2 xe máy và 1 ô tô bán tải mang theo kiếm và súng đến quán bi – a của chị N.T.P.T ở xã Hà Lai, huyện Hà Trung để bắn “cảnh cáo” và dàn trận “hỗn chiến” với nhóm đối tượng của huyện Hà Trung làm một người bị thương.

 Đối tượng Ngô Thị Khánh Ly và Lê Văn Quốc
Đối tượng Ngô Thị Khánh Ly và Lê Văn Quốc (nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Mới đây, Công an xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng: Ngô Thị Khánh Ly (sinh năm 2000 ở xã Hoạt Giang) và Lê Văn Quốc (sinh năm 1999 ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung) là 2 đối tượng đã giả mạo tài khoản Facebook người khác để lừa đảo chiếm đọat tài sản…

Trước đó, Công an xã Hoạt Giang nhận được tin báo của chị T.T.T.H và chị P.T.H.U ở xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung về việc bị giả mạo tài khoản facebook của bạn bè, người thân hỏi vay tiền nhưng đến khi đòi nợ mới biết mình bị lừa.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an xã Hoạt Giang đã tập trung xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. Qua đó, đã xác định Ngô Thị Khánh Ly và Lê Văn Quốc chính là thủ phạm của 2 vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận: Do chơi bời, lêu lổng và nợ nần nên 2 đối tượng này đã nghĩ ra chiêu trò lên mạng xã hội, giả mạo tài khoản facebook của những người thân, bạn bè của bị hại để hỏi vay tiền. Chỉ tính từ đầu tháng 2/2022 đến khi bị bắt, Ngô Thị Khánh Ly và Lê Văn Quốc đã gây ra nhiều vụ lừa đảo trên địa bàn xã Hoạt Giang với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.

Hiện các vụ việc đang được Công an huyện Hà Trung tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                                                                                                   Theo Văn An (TTTĐ)

Link gốc: https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-hoa-lien-tuc-bat-giu-cac-vu-gia-mao-tai-khoan-facebook-va-su-dung-trai-phep-vu-khi-quan-dung-192831.html