SLNA vô địch Giải bóng đá Tứ hùng Cúp Tân Long 2022

Tối ngày 17/6, SLNA có trận hòa không bàn thắng với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Kết quả này đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Nghệ đã lên ngôi vô địch ở Giải bóng đá Tứ hùng Cúp Tân Long 2022.

Ở lượt trận cuối cùng Giải bóng đá Tứ hùng Cúp Tân Long 2022 vào ngày 17/6, SLNA có trận đấu với đội bóng hàng xóm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là trận đấu quyết định trực tiếp đến ngôi vô địch. Cụ thể sau 2 lượt đã đấu, đội chủ nhà SLNA có 4 điểm (1 trận thắng và 1 trận hòa) cùng hiệu số +6. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có cùng điểm số những thấp hơn về hiệu số bàn thắng bại. Điều đó có nghĩa chỉ cần hòa là Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ vô địch.

Bước vào trận đấu này, SLNA ra quân với đội hình mạnh nhất với những cái tên quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức hay thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Với đội hình này rõ ràng thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng đặt mục tiêu giành chức vô địch giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

SLNA đối đầu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cạnh tranh chức vô địch

Dù là trận đấu giao hữu tuy nhiên quyết định đến ngôi vô địch Giải bóng đá Tứ hùng Cúp Tân Long 2022 nên 2 đội nhập cuộc thận trọng. SLNA tạo ra được những cơ hội ngon ăn để mở tỷ số. Trong đó, tình huống Olha đánh đầu lái bóng đẹp mắt nhưng bị Quang Tuấn xuất sắc bay người cứu thua.

Trong khi đó Hà Tĩnh trong tình huống dàn xếp quyết định lại không tận dụng được. Đáng chú ý có pha bóng Paollo đánh đầu hụt trong vùng cấm hay Thanh Trung sút bóng đi sượt cột. Thế trận cân bằng được hai đội duy trì đến hết trận. Chung cuộc 2 đội hòa nhau với kết quả không bàn thắng.

Kết quả này đồng nghĩa với việc SLNA vô địch Giải bóng đá Tứ hùng Cúp Tân Long 2022 khi bằng điểm đội bóng hàng xóm nhưng hơn về hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó HL Hà Tĩnh giành ngôi Á quân, còn thứ 3 là SHB.ĐN.

SLNA vô địch Giải bóng đá Tứ hùng Cúp Tân Long 2022

Với chức vô địch, SLNA tự tin hướng tới V.League 2022 trở lại vào tháng 7 tới. Với 7 điểm giành được sau 2 trận thắng, 1 hoà và 1 bại, SLNA tạm vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH sau 4 trận đầu của V.League 2022.

Theo Phong Trần/Bóng đá 365

Link gốc: https://bongda365.top/vn/slna-vo-dich-giai-bong-da-tu-hung-cup-tan-long-2022-d317073.html