Quảng Bình: Bắt giam thầy cúng lừa đảo gần 5 tỷ đồng

Lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, xem bói, người đàn ông ở Quảng Bình tự nhận mình quen biết rộng, nhiều mối quan hệ để lừa đảo tiền tỷ của người khác.

 

Quảng Bình: Bắt giam thầy cúng lừa đảo gần 5 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Hùng Quân tại thời điểm bị bắt giam (Ảnh: V.Q)

Ngày 7/4, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giam Nguyễn Hùng Quân (SN 1963, ngụ xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu cho thấy, qua việc lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, xem bói, ông Quân “nổ” mình quen biết rộng và có thể xin chuyển công tác cho anh Phạm Trung Bảo đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà ở TP Đồng Hới với chi phí phải trả là 450 triệu đồng.

Tin lời ông Quân, từ ngày 1/4/2020 đến ngày 11/10/2020, anh Bảo đã đưa cho Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Quân hứa hẹn trong thời hạn 3 tháng sẽ có quyết định chuyển công tác.

Tuy nhiên khi đến hẹn ông Quân lại thất hứa, anh Bảo đòi lấy lại tiền thì không trả nên trình báo đến cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Quân khai nhận bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động người có thẩm quyên bố trí chuyển công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân nên Quân mới đưa ra thông tin gian dối.

Ngoài ra, ông Quân còn tự “vẽ” ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, đồng thời yêu cầu, kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, Quân chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

                                                                                                              Theo Tài Võ (TTTĐ)

Link gốc: https://tuoitrethudo.com.vn/quang-binh-bat-giam-thay-cung-lua-dao-gan-5-ty-dong-193574.html