Phố đi bộ thành phố Vinh sôi động trở lại sau mưa bão

Sau đợt mưa bão phải nghỉ dài ngày, tối 21.10, phố đi bộ TP Vinh đã khai trương trở lại, sôi động, tấp nập, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Phố đi bộ TP Vinh (đường Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Văn Cừ) khai trương từ ngày 8.4, hoạt động vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Sau nhiều tuần gián đoạn vì mưa bão, hôm nay, phố đi bộ Vinh khai trương trở lại với sự tấp nập đông vui vốn có.

Các bạn trẻ chen chúc chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Văn An

“Kể từ khi phố đi bộ TP Vinh khai trương, tôi và nhóm bạn bè thường xuyên đến đây, bởi không khí náo nức, sôi động, nhiều thứ để giải trí, mua sắm. Đợt mưa bão, phố đi bộ ngừng hoạt động, chúng tôi thấy thiếu vắng một điểm đến đã khá quen thuộc” – bạn Lê Đức Vinh (21 tuổi – phường Trung Đô – TP Vinh chia sẻ).

Là không gian chung cho mọi người thư giãn, giải trí, mua sắm, tuy nhiên phố đi bộ TP Vinh đặc biệt hấp dẫn giới trẻ. Tại đây có các gian hàng bán hoa và lưu niệm, có không gian nhạc sống lãng mạn và sôi động, nhiều trò chơi, giải trí phong phú… rất hấp dẫn giới trẻ.

Không gian nhạc sống tại phố đi bộ. Ảnh: Văn An

Ngoài ra, nhiều gian hàng ẩm thực với rất nhiều món ăn đường phố hấp dẫn là đặc trưng của phố đi bộ Vinh.

“Dạo phố đi bộ, bên cạnh có nhiều trò chơi vui vẻ, thanh niên có cơ hội giao lưu, thể hiện tình cảm, phát triển các mối quan hệ bạn bè. Do đó tôi và các bạn cùng trang lứa rất thích đến đây vào dịp cuối tuần” – bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh – 19 tuổi – phường Hưng Bình – TP Vinh cho hay.

Là một du khách đến từ TP Hà Tĩnh, ông Nguyễn Đức Hải (47 tuổi – phường Tân Giang) chia sẻ: “Tôi lần đầu đến đây để xem cho biết, thấy phố đi bộ là hoạt động mới, vui vẻ, tấp nập, thu hút đông đảo người dân tham gia thư giãn, mua sắm, giải trí. Đây cũng là không gian văn hóa cộng đồng có nhiều điểm hấp dẫn”.

Thành phố Vinh là đô thị loại một thuộc tỉnh Nghệ An với diện tích hơn 104 km2, hơn 545.000 dân. Năm 2016, TP Vinh được Chính phủ phê duyệt đề án phát triển, trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa của vùng Bắc Trung bộ…

Phố đi bộ TP Vinh thu hút đông đảo mọi người tham gia thư giãn, giải trí. Ảnh: Văn An

Theo lãnh đạo thành phố, xây dựng các tuyến phố đi bộ nhằm tạo ra sản phẩm du lịch, dịch vụ giải trí về đêm phục vụ nhân dân và du khách, góp phần tạo nên sức hấp dẫn thu hút khách du lịch; góp phần phát triển các sinh hoạt văn hóa, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của nhân dân, thúc đẩy kinh tế và quảng bá văn hóa con người xứ Nghệ.

Theo Văn An

Link gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/pho-di-bo-thanh-pho-vinh-soi-dong-tro-lai-sau-mua-bao-1107842.ldo