Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thị sát các mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

Nhằm đánh giá hiệu quả và tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân đang thực hiện mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao trên địa bàn tỉnh, sáng 24/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ đã đi thị sát kiểm tra tình hình sản xuất tại một số mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao tại 2 huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại huyện Diễn Châu

Theo đánh giá của ngành Thủy sản Nghệ An, các mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà màng, nhà lưới về cơ bản đã khắc phục được những khó khăn, vướng mắc của ngành Thủy sản đã gặp phải từ trước đến nay. Ưu điểm lớn nhất của việc nuôi tôm trong nhà kính sử dụng công nghệ cao là không còn phụ thuộc vào thời tiết, môi trường nuôi đảm bảo. Bên cạnh đó, các hộ nuôi cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát dịch bệnh nên mỗi năm có thể nuôi từ 4- 5 lứa, tỷ lệ nuôi sống trên 80%, năng suất đạt từ 15 – 20 tấn/ha, cao gấp 4-5 lần so với các mô hình ao nuôi ngoài trời.

Thống kê từ Chi cục Thủy sản Nghệ An cho thấy, năm 2022, các mô hình nuôi công nghệ cao trong nhà kính, nhà lưới, nuôi nhiều giai đoạn đạt 100% thắng lợi.

Sau khi tham quan các mô hình và nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ yêu cầu ngành Thủy sản và các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người nuôi, nhất là thực hiện tốt, kịp thời các chính sách hỗ trợ mô hình nuôi tôm áp dụng công nghệ mới theo Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Qua đó, giúp người nuôi có thêm động lực mạnh dạn chuyển đổi sang nuôi công nghệ mới, phát triển nuôi tôm bền vững hơn. Từ đó, giúp người dân nâng cao thu nhập và mở rộng sản xuất.

Theo Quốc Cường

Link gốc: https://doanhnghiepkinhtexanh.vn/pho-chu-tich-ubnd-tinh-nghe-an-thi-sat-cac-mo-hinh-nuoi-trong-thuy-san-cong-nghe-cao-a16101.html