Nguyên nhân xe khách rơi xuống vực ở Kon Tum khiến 39 người bị thương

Ngày 4.2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Kon Tum đã có báo cáo nhanh gửi Cục Cảnh sát giao thông (C08 - Bộ Công an) và Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Đắk Glei.

Chiếc xe khách bị tai nạn bẹp dúm nằm dưới vực. Ảnh: Thanh Tuấn

Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định do tài xế Phan Nhật điều khiển xe không làm chủ tốc độ, không giảm tốc độ khi qua đoạn đường cong cua, xe mất lái tự gây tai nạn.

Hiện chưa có kết quả trích xuất giám sát hành trình nên chưa xác định xe có chạy quá tốc độ hay không. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở đối với tài xế Phan Nhật, kết quả đo là 0,000 mg/l. Đơn vị này vẫn đang chờ kết quả kiểm tra chất ma túy tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ông Nguyễn Minh Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) cho biết, 4/5 nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe khách đã được xuất viện và trở về nhà.

Đêm 3.2, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei tiếp nhận và điều trị cho 9 bệnh nhân trong tình trạng chấn thương phần mềm. Sau đó, có 4 bệnh nhân xin được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để điều trị.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường trong đêm. Ảnh: Thanh Tuấn

“5 bệnh nhân điều trị ở trung tâm đều trong tình trạng chấn thương ở phần mềm, không tổn hại gì nặng đến sức khỏe. Hầu hết đều đã xuất viện lúc sáng 4.2”, ông Thành nói.

Còn đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho hay, hầu hết bệnh nhân đều bị chấn thượng nhẹ. Sau khi được các bác sĩ tích cực điều trị, đến sáng cùng ngày, các bệnh nhân này đều đã được xuất viện và trở về nhà.

Như Báo Lao Động đưa tin, vào lúc gần 22h ngày 3.2, trên địa bàn huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum), đã xảy ra vụ tai nạn xe khách khiến 5 người bị thương nặng, 34 người khác bị thương nhẹ.

Cụ thể, vào thời điểm trên, xe khách mang biển kiểm soát 47B-005.29 do tài xế Phan Nhật điều khiển, đang lưu thông theo hướng từ huyện Đắk Glei-Ngọc Hồi.

Chiếc xe khách bị tai nạn. Ảnh: Thanh Tuấn

Đến Km1455+300, xe ôtô khách bất ngờ mất lái và lao xuống bên đường, tông gãy lan can bảo vệ và rơi xuống vực sâu khoảng 20m. Khi xảy ra vụ tai nạn, trên xe khách có 39 người gồm 34 hành khách và 5 nhân viên nhà xe.

Vụ tai nạn đã khiến 5 người bị thương nặng và những người khác bị thương nhẹ, xe khách hư hỏng nặng, chưa ghi nhận có nạn nhân tử vong. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Đắk Glei đã khẩn trương có mặt tại hiện trường giải cứu người bị nạn.

Tác giả: Thanh Tuấn

Nguồn: laodong.vn