Người phụ nữ bất ngờ nhận cuộc gọi xin lại 250 triệu đồng chuyển nhầm

Do không đăng ký tin nhắn biến động số dư của ngân hàng nên chị Nguyệt rất bất ngờ khi có người lạ liên lạc xin lại 250 triệu đồng chuyển nhầm.

Ngày 16/4, UBND xã Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương vừa tổ chức tuyên dương công dân Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1971, ở thôn Đông Vinh) vì đã có hành động trao trả số tiền 250 triệu đồng bị chuyển nhầm vào tài khoản.

Chị Nguyệt trả lại số tiền do anh Huân chuyển nhầm trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, ngày 6/4, trong lúc thao tác chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, anh Trần Văn Huân (SN 1978, trú huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã chuyển nhầm số tiền 250 triệu đồng vào tài khoản của chị Nguyễn Thị Nguyệt (xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên).

Do không đăng ký tin nhắn báo biến động số dư của ngân hàng nên chị Nguyệt không biết có khoản tiền lớn được chuyển nhầm vào tài khoản của mình.

Thông qua sự hỗ trợ của ngân hàng, nhiều ngày sau đó, anh Trần Văn Huân đã liên lạc được với chị Nguyệt. Bất ngờ khi nhận được thông tin trên, chị Nguyệt thông báo với chính quyền địa phương và kịp thời trao trả số tiền mà anh Huân đã chuyển nhầm.

Trước hành động đẹp của chị Nguyễn Thị Nguyệt, UBND xã Cẩm Bình đã kịp thời tuyên dương công dân sinh sống trên địa bàn.

Theo Tiến Hiệp/Dân trí

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-phu-nu-bat-ngo-nhan-cuoc-goi-xin-lai-250-trieu-dong-chuyen-nham-20220416155255037.htm