Nghệ An: Triệt xoá đường dây đánh bạc, làm rõ số tiền giao dịch hơn 90 tỉ đồng

Các đối tượng và tang vật tại cơ quan công an (nguồn: Công an tỉnh Nghệ An).

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu nổi lên tệ nạn đánh bạc, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã xác định được các đối tượng nghi vấn. Trước tình hình đó, đầu tháng 3/2022, lãnh đạo đơn vị đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh.

Đào Thị Hương – đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao (nguồn: Công an tỉnh Nghệ An).

Sau một thời gian điều tra, xác minh, với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, vào lúc 19 giờ ngày 3/4/2022, Công an huyện Diễn Châu chủ trì phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh quyết định phá án. Theo đó, Ban chuyên án đã huy động 60 cán bộ, chiến sỹ, triển khai 10 tổ công tác tiến hành khám xét đồng loạt chỗ ở của các đối tượng; đồng thời bắt giữ Đào Thị Hương cùng 10 đối tượng trong đường dây.Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Diễn Châu nổi lên tệ nạn đánh bạc, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã xác định được các đối tượng nghi vấn. Trước tình hình đó, đầu tháng 3/2022, lãnh đạo đơn vị đã quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh.

Cán bộ Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai đối tượng Phạm Thị Hiền – đại lý cấp trên của Đào Thị Hương (nguồn: Công an tỉnh Nghệ An).

Các đối tượng đều trú tại huyện Diễn Châu, gồm: Võ Hồng Chinh (sinh năm 1989), trú tại xã Diễn Cát; Phạm Thị Hiền (sinh năm 1979), trú tại thị trấn Diễn Châu; Đậu Thị Luận (sinh năm 1986) và Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1997), cùng trú tại xã Diễn Ngọc; Phạm Văn Ngọc (sinh năm 1982), Ngô Văn Khải (sinh năm 1988), Trần Văn Bốn (sinh năm 1975), Nguyễn Thị Thế (sinh năm 1972), Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1991) và Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1976) cùng trú tại xã Diễn Thành.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 15 điện thoại di động, 100 triệu đồng tiền mặt, 05 thẻ ngân hàng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Cán bộ Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai đối tượng Võ Hồng Chinh (nguồn: Công an tỉnh Nghệ An).

Đường dây này gồm 3 cấp đại lý, hoạt động có tổ chức và mang tính chuyên nghiệp. Hằng ngày, các đại lý nhận tin nhắn đánh bạc của người chơi rồi tổng hợp, chuyển thông tin qua tin nhắn điện thoại và mạng xã hội zalo, viber, fakebook cho Hương.Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu, các đối tượng khai nhận: Đào Thị Hương tổ chức đường dây cho các con bạc tham gia đánh bạc từ đầu năm 2022 đến nay dưới hình thức ghi số lô, số đề.

Sau khi có kết quả xổ số miền Bắc, Hương sẽ tính toán tiền thắng thua cho các đại lý rồi thông báo qua tin nhắn điện thoại. Đồng thời, đối tượng cũng xoá hết tin nhắn nhằm tiêu huỷ tài liệu, chứng cứ. Số tiền thắng thua sẽ được thanh toán vào sáng ngày hôm sau bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Với phương thức, thủ đoạn nói trên, tính đến thời điểm đường dây này bị triệt xoá, số tiền giao dịch dùng để đánh bạc của các đối tượng là hơn 90 tỉ đồng, với lượng tiền đánh bạc mỗi ngày từ 800 triệu đồng đến 1 tỉ đồng. Riêng trong ngày 3/4/2022, các đối tượng đã sử dụng số tiền hơn 1,3 tỉ đồng để đánh bạc.

Tang vật thu giữ trong chuyên án (nguồn: Công an tỉnh Nghệ An).

Hiện, chuyên án vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.Theo Công an huyện Diễn Châu, hầu hết 11 đối tượng trong đường dây nói trên đều có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó đối tượng cầm đầu Đào Thị Hương đã có 2 tiền án.

Theo Đoàn Hương/tuoitrethudo.com.vn

Link gốc: https://tuoitrethudo.com.vn/nghe-an-triet-xoa-duong-day-danh-bac-lam-ro-so-tien-giao-dich-hon-90-ti-dong-193633.html