Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư Dự án nhà máy sản xuất giày dép 30 triệu USD

Tại phiên họp thường kỳ vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã thống nhất thông qua chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy giày Ever Plus Nghệ An với tổng mức đầu tư 30 triệu USD (tương đương 690 tỷ đồng) sẽ được thực hiện tại huyện Yên Thành.

Huyện Yên Thành – Địa điểm sẽ thực hiện dự án nhà máy giày dép 30 triệu USD.

Dự án sử dụng 100% nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI), hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công các loại giày, dép và nguyên phụ liệu giày dép các loại phục vụ xuất khẩu có công suất 6 triệu sản phẩm/năm. Đây cũng là dự án quy mô lớn, với dây chuyền sản xuất hiện đại, với tổng mức đầu tư là 30 triệu USD (tương đương 690 tỷ đồng). Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày giao đất cho nhà đầu tư. Khi đi vào hoạt động dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động địa phương, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng nguồn thu ngân sách.

Ngoài những lợi ích trên, dự án sẽ tạo cơ hội giải quyết việc làm cho 6.000 lao động phổ thông giai đoạn 1 (nhu cầu tuyển dụng 12.000 lao động) với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng và đóng góp ngân sách nhà nước hàng năm khoảng 110 tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo của các sở ngành liên quan và xem xét quy trình, thủ tục, hồ sơ, ý kiến các ngành cho thấy, dự án đảm bảo các quy định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua chủ trương cho phép đầu tư dự án.

Được biết, sau khi hoàn thành các thủ tục để được cấp quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Chứng nhận đăng ký đầu tư thì chủ đầu tư sẽ hoàn tất các thủ tục thuê đất tại các xã Tăng Thành và Long Thành, huyện Yên Thành để đầu tư xây nhà văn phòng, nhà xưởng, hoàn tất lắp đặt, dự kiến đưa dây chuyền sản xuất thứ 1 vào hoạt động từ quý IV/2022 đến quý III/2024; hoàn thành xây dựng, lắp đặt các dây chuyền còn lại, đưa nhà máy đi vào hoạt động vào quý IV/2024.

Theo Quốc Cường

Link gốc: https://doanhnghiepkinhtexanh.vn/nghe-an-thong-qua-chu-truong-dau-tu-du-an-nha-may-san-xuat-giay-dep-30-trieu-usd-a9408.html