Nghệ An: Nhiều sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao và 4 sao

Năm 2021, huyện Yên Thành đã có nhiều sản phẩm mới được UBND tỉnh Nghệ An công nhận OCOP 3 sao và 4 sao.

Sản phẩm cam Vinh Đồng Thành được công nhận sản phẩm OCOP năm 2021.

Cụ thể, năm 2021, huyện Yên Thành đã có 8 sản phẩm mới được UBND tỉnh công nhận OCOP 3 sao gồm: Nấm sò Thị Trấn, Gà đồi Quang Thành, Cam Vinh Đồng Thành, Bún ngũ cốc Sơn Thành, Đèn lồng Thọ Thành, Gạo thảo dược Vĩnh Hòa, Bột dinh dưỡng gạo thảo dược Vĩnh Hòa, Hương trầm Xuân Thành và 1 sản phẩm giò bê Chung Tài – Hợp Thành được công nhận nâng hạng từ OCop 3 sao lên Ocop 4 sao.

Trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP huyện Yên Thành năm 2021.

Được biết, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được huyện Yên Thành triển khai từ năm 2019 nhằm khai thác các sản phẩm đặc trưng phù hợp với lợi thế vùng, miền, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phẩn tạo ra những sản phẩm chủ lực có chất lượng, thương hiệu.

Sau 3 năm triển khai, đến nay huyện Yên Thành đã có 14 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao.

Ông Nguyễn Văn Dương – Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết: Chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao cho các chủ thể nhằm kịp thời vinh danh và đánh giá cao những tập thể, cá nhân đã có quá trình lựa chọn, phát huy được lợi thế, tiềm năng cũng như xây dựng những sản phẩm lợi thế của địa phương trở thành những sản phẩm chủ lực cung ứng ra thị trường, tạo ra những sản phẩm sạch, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao thu nhập của người dân.

Đồng thời mong muốn các chủ thể có các sản phẩm được công nhận tiếp tục duy trì quy trình sản xuất, mở rộng quy mô cả về số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tạo đầu ra ổn định.

Hiện, các sản phẩm đạt các hạng sao đều được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng tem, nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm; được thưởng theo quy định. Kết quả đánh giá phân hạng có giá trị trong 3 năm kể từ ngày ban hành Quyết định.

Liên quan đến lĩnh vực này, năm 2021, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt kết quả chấm điểm, trình Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp Trung ương xem xét công nhận sản phẩm OCOP cấp Quốc gia (5 sao) đối với sản phẩm Đèn lồng treo mây tre đan của Công ty TNHH Đức Phong; công nhận 139 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021 của 88 chủ thể, trong đó có 14 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 125 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Theo Ngọc Tuấn/TCDN

Link gốc: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/nghe-an-nhieu-san-pham-duoc-cong-nhan-ocop-3-sao-va-4-sao-d30234.html