Nghệ An khen thưởng học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ đón và khen thưởng cho em Trương Văn Quốc Bảo - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế.

Chiều 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ đón Trương Văn Quốc Bảo, học sinh lớp 11A2, Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu đã đạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tin học quốc tế và Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng thành tích của học sinh Trương Văn Quốc Bảo và của tập thể Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu. Thành tích này đã khép lại một năm học thành công và giúp Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Bội Châu tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những trường nằm trong tốp đầu của toàn quốc.

Đây là lần thứ 2 Trương Văn Quốc Bảo (học sinh lớp 12A2) đạt được Huy chương Bạc tại cuộc thi này. Kết quả này góp phần đưa đoàn Việt Nam xếp thứ 9/89 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trước đó, Trương Văn Quốc Bảo cũng đạt Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương trong 2 năm 2021 và 2022.

Đây cũng là một trong những học sinh đạt nhiều thành tích nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu với 4 tấm huy chương tại các cuộc thi khu vực và quốc tế.

Giám đốc Sở GD-ĐT trao phần thưởng cho em Trương Văn Quốc Bảo. Nguồn: internet

Tại buổi lễ, học sinh Trương Văn Quốc Bảo đã chia sẻ về quá trình ôn luyện và tham dự các Kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế. Trải qua nhiều cuộc thi, chủ nhân tấm huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế tự hào giành được nhiều kết quả tốt, mang về nhiều tấm huy chương cho gia đình, nhà trường, địa phương và cho đất nước.

Để có được kết quả này, học sinh Trương Văn Quốc Bảo cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của tỉnh, nhà trường và cô giáo trực tiếp bồi dưỡng đã truyền đam mê môn tin học cho bản thân. Bên cạnh đó, có sự đồng hành động viên của gia đình.

Theo Thanh Hạ

Link gốc: https://www.moitruongvadothi.vn/nghe-an-khen-thuong-hoc-sinh-dat-huy-chuong-bac-olympic-tin-hoc-quoc-te-a108608.html