Linh vật Rồng ở Nghệ An trình làng, sẵn sàng đón Tết Giáp Thìn 2024

Linh vật Rồng ở Nghệ An vừa mới ra mắt đã nhanh chóng tạo được sự chú ý đối với người dân và đây được xem là điểm nhấn đường hoa xuân trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 tại TP Vinh.

Theo đó, linh vật Rồng do các công nhân của Công ty CP Công viên cây xanh TP Vinh (Nghệ An) lắp đặt và hoàn thiện các khâu trang trí từ đêm 4/2 cho đến sáng 5/2, hiện được đặt tại phố đi bộ Hồ Tùng Mậu, TP Vinh.

Theo một quản lý của Công ty CP Công viên cây xanh TP Vinh, linh vật Rồng là một trong số những hạng mục trang trí cho phố đi bộ TP Vinh, mục đích tạo điểm nhấn vui chơi cho người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Các công nhân nỗ lực hoàn thiện linh vật Rồng của TP Vinh

Về kích thước, linh vật Rồng vừa mới hoàn thành thành tại TP Vinh có chiều dài 30m, cao khoảng 5m và nặng hơn 2 tấn và được hoàn thiện trong 15 ngày. Về kết cấu, linh vật được làm bằng khung sắt, ngoài bọc vải, bên trong lắp đèn led phát sáng trong đêm.

Sau khi linh vật Rồng Nghệ An trình làng, đã có không ít người dân tìm đến chụp ảnh, nhìn chung mọi người đều cảm thấy thích thú, ấn tượng với cách tạo hình linh vật năm nay của TP Vinh.

Cách tạo hình linh vật Rồng của TP Vinh nhận được nhiều lời khen của người dân khi ghé thăm

Trước đó, một linh vật Rồng khác của TP Vinh được làm từ nhiều năm trước đã gây ra xôn xao dư luận về tính thẩm mỹ, sản phẩm được mang ra so sánh nhiều với những linh vật Rồng khác nhau trên cả nước. Sau đó, phía Công ty CP Công viên cây xanh TP Vinh đã cho cắt tỉa để làm mới linh vật bằng cây cảnh này.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, TP Vinh sẽ có hơn 60 loại hoa, cây cảnh với hơn 110.000 bông, phân bổ khắp các tuyến đường. Bên cạnh đó, thành phố dự kiến sẽ tổ chúc chương trình bắn pháo hoa tầm thấp 15 phút trong đêm đón giao thừa.

Tác giả: Phan Huy

Nguồn: doisongphapluat.nguoiduatin.vn