Lĩnh án tử vì thùng mì tôm bí mật

Sau lần sang Lào ăn tết, Bốn đồng ý bán ma túy cho người đàn ông không rõ lai lịch. Bốn nhận thùng mì tôm chứa hơn 3kg ma túy rồi giao cho khách thì bị bắt. Dù tại tòa, Bốn một mực chối tội nhưng vẫn không thoát án tử.

Ngày 17/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Bốn (SN 1989), trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bốn từng lĩnh án 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Trong thời gian thử thách thì Bốn phạm tội mua bán ma túy.

Bị cáo Lê Văn Bốn lĩnh án tử hình dù quanh co chối tội. Ảnh: Trần Vũ

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12/2021 trong lần sang Lào ăn tết cùng người thân thì Bốn gặp Công. Người này nói với Bốn có ma túy và nhờ tìm khách mua.

Lúc này, Bốn liền nhớ và liên lạc cho người đàn ông tên Thắng trước đó từng gọi điện đặt mua 5 bịch hồng phiến. Bốn báo với Thắng 5 bịch hồng phiến có giá 9.000 USD và đề nghị Thắng trả cho mình 50 triệu tiền công. Thắng đồng ý.

15h ngày 16/1/2022, Bốn đi lấy thùng mì tôm chứa ma túy từ Công. Đêm cùng ngày, Bốn đi xe máy đến khu vực đập Phà Lài, thuộc xã Môn Sơn đợi khách lấy ma túy.

Khi Bốn đang giao ma túy cho khách thì bị công an phát hiện, bắt giữ. Tang vật vụ án là 150 gói ma túy hồng phiến (khối lượng hơn 3kg). Lợi dụng sơ hở, khách mua ma túy bỏ trốn.

Tại phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi mua bán ma túy như cáo trạng truy tố. Bị cáo liên tục khẳng định mình bị oan.

Do Bốn không nhận tội nên tòa đã công bố băng ghi hình lấy lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra thể hiện việc bị cáo khai nhận buôn ma túy.

HĐXX nhận định, dù tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi mua bán ma túy. Tuy nhiên, căn cứ vào vật chứng thu giữ, kết luận giám định, lời khai của những người liên quan và các chứng cứ khác có tại hồ sơ đã đủ căn cứ xác định Bốn thực hiện hành vi phạm tội mua ma túy.

Với khối lượng ma túy đặc biệt lớn và phạm tội với tình tiết tăng nặng là tái phạm, không có tình tiết giảm nhẹ, tòa tuyên phạt bị cáo Lê Văn Bốn tử hình.

Theo Trần Vũ

Link gốc: https://baonghean.vn/linh-an-tu-vi-thung-mi-tom-bi-mat-post257596.html