HLV U23 Malaysia có thể bị sa thải nếu thua U23 Việt Nam

Kết quả trận đấu với U23 Việt Nam có thể quyết định chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển U23 Malaysia của ông Brad Maloney.

U23 Malaysia không đặt mục tiêu quá cao tại VCK U23 châu Á 2022. Lý do một phần bởi đội bóng của HLV Brad Maloney gồm đa số là các cầu thủ trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu. Dù vậy, kết quả nghèo nàn sau 2 vòng đấu đầu tiên của thầy trò HLV Brad Maloney không khỏi khiến các CĐV Malaysia thất vọng. U23 Malaysia để thua U23 Hàn Quốc 1-4 vòng 1, rồi tiếp tục thất bại 0-3 trước U23 Thái Lan.

HLV Brad Maloney có thể bị sa thải sau trận đấu của U23 Malaysia với U23 Việt Nam? Ảnh Trọng Tài

“Tôi cho rằng U23 Malaysia vẫn còn 1 trận đấu nữa (với U23 Việt Nam-PV). Sau khi để đội bóng thi đấu xong, chúng tôi sẽ chờ báo cáo của HLV Brad Maloney rồi sẽ quyết định”-truyền thông Malaysia dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội bóng đá nước này (FAM), ông Hamidin Mohd Amin cho biết.

Với 2 trận thua liên tiếp, U23 Malaysia đã chính thức bị loại khỏi giải đấu. Tuy nhiên, HLV Brad Maloney vẫn có thể giữ được ghế nếu giúp U23 Malaysia đánh bại U23 Việt Nam. Kết quả này có thể khiến thầy trò HLV Gong Oh-kyun phải chia tay giải đấu.

Dù được đánh giá cao hơn đối thủ, U23 Việt Nam vẫn được yêu cầu thận trọng bởi đối thủ không chịu sức ép về thành tích. Trong các cuộc đối đầu gần đây giữa đôi bên, Việt Nam vượt trội so với Malaysia.

Theo Tiểu Phùng/Báo Tiền phong

Link gốc: https://tienphong.vn/hlv-u23-malaysia-co-the-bi-sa-thai-neu-thua-u23-viet-nam-post1444191.tpo