Hà Tĩnh: Người Trung Quốc bị lừa qua Việt Nam viết thư cảm ơn lực lượng công an

Sau khi bị một số đối tượng người Trung Quốc lừa đảo và khống chế đưa qua Việt Nam bằng đường tiểu ngạch, một thanh niên đã trốn chạy và được Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) giúp đỡ.

Anh Hè Xião Lán đã viết thư bày tỏ sự cảm kích đối với sự giúp đỡ của lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên.

Sáng 6/7, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của anh Hè Xião Lán (SN 2003, quê quán: TP. Lâm Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) bày tỏ lòng cảm kích trước tinh thần phục vụ nhân dân không phân biệt Quốc tịch của lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ, giúp đỡ và chăm sóc anh trong thời gian qua.

“Ngày mai tôi được trở về nước rồi, tôi rất vui. Thực sự tôi cảm ơn rất nhiều các chiến sĩ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã giúp tôi được trở về đất nước. Qua sự việc lần này, tôi thấy rằng Công an Việt Nam rất tốt, họ không phân biệt đối xử với người nước ngoài. Cảm ơn vì tất cả. Tôi mãi mãi luôn thầm nhớ và cảm ơn lực lượng Công an Việt Nam….”, anh Hè Xião Lán bày tỏ trong thư.

Nội dung bức thư cũng cho biết, vào ngày 12/6/2022, sau khi thoát khỏi những kẻ lừa đảo, anh Hè Xião Lán tìm đến được Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Tại đây, lực lượng công an đã hướng dẫn và làm việc trực tiếp với anh, bố trí cho anh chỗ ăn, chỗ ở và đối xử rất tốt.

“Lực lượng công an ở đây họ bảo vệ tôi một cách an toàn tuyệt đối. Những ngày ở đây họ thường xuyên động viên, nói chuyện, tạo một cảm giác yên tâm, giúp tôi lấy lại tinh thần”, anh Hè Xião Lán chia sẻ thêm.

Được biết, vào tối 12/6, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phát hiện một thanh niên Quốc tịch Trung Quốc, với khuôn mặt thất thần, lo lắng đến trình báo vụ việc bị lừa đảo.

Tại đây, sau khi kiểm tra, trấn an tinh thần cùng với đó sắp xếp chỗ ăn nghỉ đảm bảo an toàn. Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành xác minh, điều tra và bước đầu xác nhận thanh niên trên là Hè Xião Lán.

Công an cũng làm rõ, nạn nhân đã bị một số đối tượng người Trung Quốc lừa đảo và khống chế đưa qua Việt Nam bằng đường tiểu ngạch để vào sâu nội địa Việt Nam (hiện chưa rõ mục đích và tung tích các đối tượng lừa đảo), khi đi qua địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) lợi dụng sơ hở của các đối tượng Hè Xião Lán đã bỏ trốn.

Sau quá trình hơn 20 ngày cùng lực lượng chức năng phối hợp giải quyết các thủ tục, đến ngày 4/7, anh Hè Xião Lán đã được đưa trở về quê hương.

Theo Tiến Hiệp

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/ha-tinh-nguoi-trung-quoc-bi-lua-qua-viet-nam-viet-thu-cam-on-luc-luong-cong-an-post599745.html