Gã trai làng viết sẵn giấy hỏi vay tiền, cầm dao ép chủ hàng điện thoại đưa 180 triệu đồng

Chinh lấy dao khống chế ông Quế, đe doạ nếu không đưa đủ 180 triệu đồng, sẽ giết cả nhà ông...

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Thông tin ban đầu, Nguyễn Trường Chinh (sinh năm – SN 1992, trú tại thôn Ninh Hải, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) nảy sinh ý định đến nhà anh Bùi Văn Tiến (SN 1984, trú tại thôn Trí Yên, cùng xã Nghĩa Phương) hỏi vay với số tiền 180 triệu đồng.

Chinh chuẩn bị một con dao bỏ trong ba lô và viết sẵn một tờ giấy hỏi vay tiền, trong đó có nội dung đe doạ nếu không cho vay tiền thì Chinh giết cả nhà anh Tiến.

Khoảng 8h45 ngày 10/6, Chinh mang ba lô đến nhà anh Tiến, cũng là nơi anh Tiến kinh doanh điện thoại di động, đưa tờ giấy cho anh Tiến đọc. Đọc đến đoạn vay 180 triệu đồng thì anh Tiến nói với Chinh không có tiền cho vay, rồi anh Tiến đi lên gác.

Cùng lúc đó, Chinh lấy dao để trong ba lô khống chế ông Bùi Xuân Quế (SN 1944, bố đẻ của Tiến) đang ngồi gần đó uy hiếp, đe doạ gây sức ép để lấy được tiền.

Chinh nói với ông Quế “nếu không đủ tiền, sẽ giết cả nhà ông”.

Anh Tiến cùng ông Quế đã khống chế được Chinh, bắt giữ giao cho Công an xã Nghĩa Phương để xử lý.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lục Nam phối hợp với Công an xã Nghĩa Phương tới hiện trường khám nghiệm, thu thập chứng cứ, tài liệu, điều tra xử lý vụ việc theo quy định.

Theo P.Luật/Báo Pháp luật

Link gốc: https://baophapluat.vn/ga-trai-lang-viet-san-giay-hoi-vay-tien-cam-dao-ep-chu-hang-dien-thoai-dua-180-trieu-dong-post450632.html