Du khách đổ xô đến Cửa Lò, khách sạn ‘cháy phòng

Lượng du khách đến biển Cửa Lò tăng dẫn đến các khách sạn hạng sang "cháy phòng" ở.

Ngày nghỉ cuối tuần (30-7), rất đông khách du lịch tìm về thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vui chơi, tắm biển, nghỉ dưỡng. Hiện nhiều khách sạn lớn ở Cửa Lò đã “cháy phòng”.

Du khách tắm biển Cửa Lò.

Theo ghi nhận, du khách đến với biển Cửa Lò chủ yếu ở trong tỉnh Nghệ An và các đoàn du khách đến từ Hà Nội, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Phú Thọ…Nhiều nhóm tổ chức họp lớp, hội khóa cũng tìm về Cửa Lò và tổ chức các trò chơi.

Tại các nhà hàng bên bãi biển cũng rất đông du khách ngồi thưởng thức hải sản, ăn nhậu…

Ông Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: “Rất mừng sau hai năm dịch COVID-19, mùa hè năm nay du khách đến Cửa Lò rất đông. Kế hoạch ban đầu năm 2022 dự kiến đoán 1,5 triệu lượt người đến Cửa Lò du lịch nhưng nay đã vượt con số trên, chúng tôi đã đón 2,3 đến 2,4 triệu lượt khách.

Hiện các khách sạn ở Cửa Lò đã “cháy phòng”, nhiều khách sạn lớn đã nhận đặt full (đầy ắp) phòng đến hết mùa hè năm nay. Các khách sạn cao cấp ở Cửa Lò đang quá tải, không đủ phòng cho du khách đặt như khách sạn Summer với hơn 600 phòng, khách sạn Mường Thanh Cửa Lò với hơn 270 phòng khách đã đặt full hết ngày thường cũng như ngày lễ”.

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, thời gian tới Cửa Lò sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thu hút du khách và chỉnh trang lại bãi biển phía đông. Đồng thời thu hút đầu tư xây dựng dịch vụ nhà tuyết, dịch vụ tắm bùn, 2 tòa tháp cao hơn 40 tầng phụ vụ du khách trong và ngoài nước.

Một tập đoàn đang đàm phán mua lại khách sạn Thái Bình Dương để xây thêm tòa khách sạn 600 phòng phòng vụ du khách. Dự kiến 30-4-2023 sẽ vận hành cáp treo vượt biển hơn 3,5 km Vinpearl Cửa Hội ra đảo Ngư.

Theo Đắc Lam

Link gốc: https://plo.vn/du-khach-do-xo-den-cua-lo-khach-san-chay-phong-post691621.html