Đoàn Thể thao Việt Nam có HCV đầu tiên vào ngày hôm nay 10/5?

Đoàn Thể thao Việt Nam được kỳ vọng có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 vào ngày hôm nay 10/5 ở những nội dung sở trường.

Vào ngày hôm qua 9/5, Đoàn thể thao Việt Nam chỉ giành một huy chương bạc ở nội dung cầu mềm 3m đôi nữ nhờ công của Mai Hồng Hạnh – Ngôi Phương Mai. Ở chung kết nội dung đơn nam cầu mềm 1m, Nguyễn Tùng Dương và Phương Thế Anh của chúng ta không thể mang về thêm huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó bộ đôi Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh cũng đã mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam 1 huy chương bạc ở nội dung cầu mềm 3m đôi nam, và Ngô Phương Mai mang về 1 huy chương đồng ở nội dung cầu mềm 1m đơn nữ trong ngày thi đấu 8/5.

Sau 2 tấm huy chương bạc và 1 huy chương đồng ở bộ môn nhảy cầu, Đoàn thể thao Việt Nam đứng trước cơ hội giành tấm HCV đầu tiên khi Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 10/5 sẽ có những nội dung sở trường.

Pencak Silat được kỳ vọng mang về huy chương đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam

Pencak Silat là một trong các môn thi đấu sớm nhất, những trận tranh huy chương đầu tiên diễn ra từ ngày 10-11/5, trước lễ khai mạc diễn ra vào ngày 12/5. Theo thể thức thi đấu, các võ sĩ sẽ tranh tài ở 10 hạng cân đối kháng bao gồm 8 nam và 2 nữ, 6 nội dung biểu diễn bao gồm cá nhân và đồng đội nam – nữ. Đây là nội dung sở trường của Đoàn thể thao Việt Nam và được kỳ vọng sẽ giành vàng.

Ngày hôm nay 10/5 cũng diễn ra Vòng loại và chung kết của bộ môn Kurash. Nội dung này sẽ thi đấu ở 4 hạng cân: -81kg nam, -90kg nam, -48kg nữ, -52kg nữ. 2 trong số các bộ môn khởi tranh sớm nhất tại SEA Games 31 là kickboxing và nhảy cầu vẫn sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay. Thể thao Việt Nam chắc chắn sẽ được bổ sung thêm những tấm huy chương từ 2 nội dung nhảy cầu là đơn nữ cầu mềm 3m và Đôi nam cầu cứng 10m.

Bóng ném bãi biển nam cũng có thể sở hữu tấm HCV nếu đội tuyển Việt Nam tiếp tục có chiến thắng nữa ở lượt đấu vòng tròn. Ngoài ra Đoàn Thể thao Việt Nam chờ đợi có HCV Kurash hạng cân dưới 81 kg nam của Bùi Minh Quân và dưới 90 kg nam Trần Phương.

Đoàn Malaysia đang dẫn đầu bảng tổng sắp với 4 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đoàn Việt Nam xếp thứ hai với 2 HCB và 1 HCĐ. Đứng thứ ba là Singapore với 1 HCB và 1 HCĐ.

Theo Phong Trần/Bóng đá 365

Link gốc: https://bongda365.top/vn/doan-the-thao-viet-nam-co-hcv-dau-tien-vao-ngay-hom-nay-105-d314884.html