Chợ tiền tỷ thành nơi chơi bóng, thả rông trâu, bò

Chợ Tân Long (xã Tân Long, huyện Tân Kỳ) được triển khai xây dựng từ năm 2009. Tuy nhiên, nhiều năm qua chợ vẫn vắng bóng tiểu thương, trở thành sân chơi bóng chuyền và bãi thả trâu, bò cho người dân trong vùng.

Chợ Tân Long, Tân Kỳ lâu nay bỏ hoang, xuống cấp. Ảnh: Văn Trường

Chợ Tân Long xã Tân Long, huyện Tân Kỳ được xây dựng với mục đích đón đầu cho dự án Nhà máy Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ và phục vụ nhu cầu cho người dân trên địa bàn, được huy động vốn từ ngân sách Nhà nước và nhân dân đóng góp trị giá 1,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dự án Nhà máy Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ không về nên chợ Tân Long sau khi xây dựng lên không thu hút được tiểu thương vào hoạt động.

Chợ Tân Long làm nơi chăn thả trâu bò của người dân quanh vùng. Ảnh: Văn Trường

Theo quan sát, chợ Tân Long hiện tại bỏ hoang hóa, là nơi thả trâu bò của người dân quanh vùng, khu vực đình chợ được người dân sử dụng đánh bóng chuyền, cầu lông. Nhiều hạng mục chợ bị xuống cấp, mái tôn bị hư hỏng, một số khu vực bị người dân cơi nới, rác rưởi khắp khu vực chợ bỏ hoang

Người dân cơi nới khu vực quanh chợ. Ảnh: Văn Trường
Khu vực đình chợ được sử dụng chơi bóng chuyền của người dân. Ảnh: Văn Trường

Ông Trần Văn Toàn – Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Tân Kỳ thừa nhận: Lâu nay chợ Tân Long bỏ hoang là có thật, hiện nay UBND xã Tân Long đang trình với UBND huyện Tân Kỳ để tìm ra giải pháp phát huy hiệu quả chợ. Hiện nay Nhà máy may Minh Anh đang xây dựng gần đây sắp đi vào hoạt động, hy vọng sẽ thu hút được các tiểu thương vào chợ để phục vụ cho nhân dân và nhà máy may.

Theo Văn Trường/Báo Nghệ an

Link gốc: https://baonghean.vn/cho-tien-ty-thanh-noi-choi-bong-tha-rong-trau-bo-306491.html