Danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, hầu hết đều còn rất trẻ

Đơn vị chức năng đã công bố danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ thương tâm ở Hà Nội, hầu hết đều còn rất trẻ.

Sáng 25/5, các cơ quan báo chí đồng loạt đăng tải danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính, phường Trung Hòa do UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cung cấp. Các nạn nhân gồm:

1. Anh V.V.D. (sinh năm 1998, quê Hải Dương).

2. Chị N.T.T.H. (sinh năm 2001, quê Bắc Ninh), vợ anh V.V.D.

3. Anh T.Q.K. (sinh năm 1998, quê Hưng Yên).

4. N.X.K. (sinh năm 2001, quê Hưng Yên).

5. Chị N.T.M. (sinh năm 1995, quê Thái Bình)

6. Bà N.T.T. (sinh năm 1960, chủ nhà trọ).

7. Anh N.K.H. (sinh năm 1982), con trai bà T.

8. Anh N.M.X.H. (sinh năm 1997, quê Hà Tĩnh).

9. Chị P.T.T.H. (sinh năm 1997, quê Hà Tĩnh).

10. Chị V.T.L. (sinh năm 1999, quê huyện Thạch Thất, Hà Nội).

11. Chị N.T.K.O. (sinh năm 1996, quê huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Còn 3 nạn nhân tử vong đang chờ kết quả xét nghiệm ADN để nhận diện là:

12. Anh M.N.T. (sinh năm 1987, quê Bắc Kạn).

13. Anh L.T.T. (sinh năm 2000, quê Hưng Yên).

14. Anh V.N.L. (sinh năm 2000, quê Lào Cai).

Danh tính 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội, hầu hết đều còn rất trẻ- Ảnh 1.

Thân nhân đau lòng nhận thi thể nạn nhân đưa về quê an táng. Ảnh: TPO & LĐO

Trước đó, 14h chiều 24/5, Nhà tang lễ Cầu Giấy và Nhà tang lễ Bệnh viện 198 bắt đầu cho người thân các nạn nhân làm thủ tục nhận dạng thi thể và đưa linh cữu những nạn nhân xấu số về quê nhà an táng. Người thân nạn nhân liên tục gọi tên trong vô vọng cùng những tiếng khóc xé lòng.

“Hiện tại, các đơn vị chức năng tiếp tục tiến hành làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân về cho gia đình tổ chức an táng theo quy định”, báo Giao thông dẫn lời đại diện cơ quan chức năng cho biết.

Trong khi đó, một người đàn ông là bác của một nạn nhân vừa tử vong trong vụ cháy cho biết trên Lao Động rằng có lẽ thi thể một số nạn nhân đã biến dạng, không thể nhận dạng nên các cơ quan đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN.

“Giờ phải đưa người nhà xuống chỗ Hàng Bài, các mẫu ADN người ta đưa hết xuống đó rồi bây giờ người nhà cũng phải xuống để lấy mẫu xét nghiệm” – người đàn ông này chia sẻ với báo trên.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m (quy mô nhà: gồm 01 nhà 02 tầng, 1 tum bố trí sân phơi thoáng; 01 dãy nhà 3 tầng, mỗi tầng 04 phòng, hành lang hở phía trước).

Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện; ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà. Tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà 07 người và có 17 người đăng ký thuê để ở/tổng số 13 phòng cho thuê, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Ngay sau khi đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển tổ chức cắt, phá khóa cổng chính để triển khai lực lượng, phương tiện tiếp cận khu vực cháy qua sân chính, lối vào các gian phòng ở các tầng của ngôi nhà (cứu được 03 người theo hướng tiếp cận này); đồng thời triển khai phá ô cửa sổ trên bề mặt tường ngoài tầng 2 của nhà ở hộ gia đình, sử dụng thang dây cứu nạn của nhà dân trang bị (cứu được 04 người theo hướng tiếp cận này từ tầng 2 của ngôi nhà).

Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy, làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm người bị nạn và cứu nạn.

Đến hồi 01 giờ 26 phút ngày 24/5, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và tiếp tục tổ chức tìm kiếm được 14 nạn nhân tử vong.

Tác giả: T.Hà

Nguồn: Doisongphapluat.nguoiduatin.vn