Cửa Lò ước đón 5-6 vạn khách dịp 2/9, doanh thu du lịch Hà Tĩnh tăng mạnh

Để thu hút khách du lịch về với Cửa Lò, thị xã biển ở Nghệ An đã đưa ra nhiều giải pháp kích cầu du lịch; các khách sạn, nhà hàng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn thu hút khách. Ở Hà Tĩnh, 8 tháng năm nay doanh thu hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành tăng mạnh.

Ngày 1/9, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND TX. Cửa Lò, Nghệ An – cho biết, thị xã đã ban hành kế hoạch kích cầu du lịch Cửa Lò từ tháng 9 đến tháng 12 với mục đích triển khai các sự kiện kết hợp với hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch Cửa Lò gắn với thông điệp “Cửa Lò – điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách”.

Từ khoảng tháng 9 đến tháng 12 hàng năm, Cửa Lò bước vào mùa thấp điểm du lịch. Bởi khi vào mùa Thu – Đông, du khách sẽ không còn tấp nập về nghỉ dưỡng, tắm biển. Trước vấn đề này, chính quyền thị xã Cửa Lò đã đưa ra các kế hoạch nhằm thu hút khách du lịch.

TX. Cửa Lò đã đưa ra nhiều biện pháp, chương trình để kích cầu du lịch mùa thấp điểm như: tổ chức các hội thi, thể thao, cuộc thi, hội diễn văn nghệ, các điểm du lịch tâm linh để thu hút khách du lịch.

Thị xã Cửa Lò đang triển khai tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật, thể thao; kích hoạt các điểm du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, làng nghề, làng chài, lễ hội truyền thống tại các di tích để khai thác du lịch tâm linh, trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ biển; tăng cường chỉnh trang, tu sửa các điểm check-in có sẵn và đầu tư xây dựng các điểm check-in mới.

Để thu hút khách du lịch, thị xã đã chỉ đạo các cơ sở công bố các gói khuyến mãi về giá, giảm giá phòng, ưu đãi về giá ăn uống và cam kết về chất lượng dịch vụ. Nhiều khách sạn lớn trên địa bàn tiến hành giảm giá sâu từ 20-30%. Thậm chí khách sạn sẵn sàng giảm giá 50% cho đoàn khách đông lưu trú.

Theo báo cáo của UBND TX. Cửa Lò, 8 tháng đầu năm, tổng lượng khách về du lịch ở thị xã Cửa Lò đạt 3.556.000 lượt, bằng 105% kế hoạch năm. Trong đó, khách lưu trú là 1.210.000 lượt, bằng 96,8% kế hoạch năm. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 3.480 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch năm… Trong mùa Thu – Đông này, Cửa Lò phấn đấu đón khoảng 180.000 lượt người. Trong đó, khách lưu trú khoảng 25.000 lượt người, doanh thu trên 220 tỷ đồng.

Dịp lễ 2/9, Cửa Lò ước đón khoảng 5-6 vạn du khách. Đến thời điểm hiện tại, các khách sạn, nhà hàng lớn trên địa bàn đã có 80% số phòng, dịch vụ được khách đặt hàng.

Hàng nghìn khách du lịch về tắm biển Cửa Lò dịp lễ 2/9.

Tại Hà Tĩnh, theo Cục Thống kê, 8 tháng năm nay doanh thu hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống và du lịch lữ hành tỉnh này ước đạt hơn 4.949 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đơn vị này dự báo, hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành sau khoảng thời gian cao điểm thì những tháng cuối năm sẽ giảm mạnh. Nguyên nhân đưa ra là do ảnh hưởng thời tiết cũng như tính chất thời vụ du lịch, học sinh, sinh viên trở lại trường nên lượng khách đến tham quan nghỉ dưỡng sẽ bắt đầu giảm mạnh.

Để cạnh tranh, thu hút du khách, hiện nay các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ tại các bãi biển trên địa bàn tỉnh đã giảm giá các dịch vụ so với những tháng trước.

Tác giả: Ngọc Tú – Phạm Trường

Nguồn: tienphong.vn