Cửa Lò: Tổng duyệt Chương trình Nghệ thuật khai mạc lễ hội du lịch năm 2024

Tối ngày 16/4, tại Quảng trường Bình Minh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông VNC tổ chức buổi tổng duyệt Chương trình Khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2024, công bố Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia: Lễ hội đền Yên Lương.

Về dự và chỉ đạo tổng duyệt chương trình có các đồng chí: Trần Xuân Cường – Phó Giám đốc Sở Du lịch, Quách Thị Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Nghệ An.

Về phía thị xã có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ, Phó chủ tịch HĐND, UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. 

Chương trình nghệ thuật khai trương du lịch biển Cửa Lò năm 2024 với chủ đề “Cửa Lò – Khát vọng toả sáng” gồm có 3 phần: Về với Nghệ An, Sắc mới Cửa Lò và Cửa Lò – Khát vọng toả sáng. Chương trình nghệ thuật mang màu sắc văn hoá biển cả, tập trung khắc hoạ và tôn vinh truyền thống văn hoá, lịch sử, nhịp sống của ngư dân Cửa Lò qua các lễ hội truyền thống và khẳng định sự vươn mình, đổi thay mạnh mẽ của đô thị du lịch biển Cửa Lò qua 30 năm xây dựng và phát triển. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các ca sỹ, diễn viên múa, vũ đoàn nổi tiếng và các em học sinh trên địa bàn. Đặc biệt có sự tham gia của gần 200 người dân phường Nghi Thuỷ tái hiện hoạt cảnh Lễ hội đền Yên Lương sẽ đem đến cho khán giả, du khách những trải nghiệm hết sức ấn tượng, không gian lễ hội và âm nhạc rực rỡ sắc màu.

Chương trình có sự xuất hiện của các màn trình diễn drone, tạo hình nghệ thuật bằng máy bay không người lái, đã tái hiện các hình ảnh tiêu biểu của Cửa Lò: Đền Yên Lương, Cầu Cửa Hội, Cáp treo ra đảo Song Ngư, Hoa Cúc Biển,… kết hợp sân khấu động với màn hình LED quy mô lớn, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, đạo cụ,.. Qua đó, vẻ đẹp của mảnh đất và con người Cửa Lò nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung được giới thiệu một cách sống động, để lại nhiều xúc cảm.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị liên quan, buổi tổng duyệt đã diễn ra thành công; Nội dung, hình thức, thời lượng chương trình cơ bản đảm bảo yêu cầu đề ra. Sau buổi tổng duyệt, toàn thể ekip thực hiện chương trình, các đơn vị liên quan đã hội ý, rút kinh nghiệm, rà soát tất cả các tiết mục… để điều chỉnh, hoàn thiện, đảm bảo chất lượng nghệ thuật của chương trình.

Tuy là đêm tổng duyệt nhưng chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân cùng du khách đến xem và được đánh giá cao bởi tính chất công phu, sáng tạo, quy mô hoành tráng. Chương trình Khai mạc Du lịch Cửa Lò năm 2024, công bố Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia: Lễ hội đền Yên Lương sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò) vào lúc 20h ngày 18/4, được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV, tiếp sóng trực tiếp 19 Đài phát thanh – truyền hình trên cả nước và nhiều nền tảng số của Đài PTTH Nghệ An.

Tác giả: Dương Tân – Duy Quý

Nguồn: Cualo.vn